Xã Trần Phú tiếp nhận và cấp phát gạo cứu đói giáp hạt năm 2021

Ngày 20/5/2021, xã Trần Phú đã tổ chức tiếp nhận và cấp phát gạo cứu đói giáp hạt năm 2021 cho 24 hộ nghèo trên địa bàn xã.

Theo đó, trong đợt cứu trợ lần này, xã Trần Phú được cấp 2.430 kg gạo. Ngay sau khi tiếp nhận gạo, xã Trần Phú đã thông báo, cấp phát kịp thời cho các đối tượng, bảo đảm đúng, đủ số lượng theo quy định. Trong đợt này, mỗi nhân khẩu được nhận gạo cứu đói với số lượng 15kg/người. Số lượng gạo phát cho các hộ dân trên địa bàn đảm bảo đúng đối tượng, đúng định mức và đảm bảo chất lượng.

Việc cấp phát gạo dịp giáp hạt, đặc biệt trong thời điểm đời sống của người dân đang bị ảnh hưởng do dịch Vovid-19 đã giúp nhân dân trên địa bàn xã giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống. Đây là hoạt động có ý nghĩa lớn thể hiện rõ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, kịp thời hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đảm bảo mọi người dân đều có đủ lương thực trong sinh hoạt hàng ngày, không bị thiếu lương thực nhất là dịp giáp hạt, góp phần bảo đảm đời sống cho nhân dân./.

 Quốc Khánh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây