Uỷ ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn

           Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Na Rì có đồng chí Nông Văn Nguyên – Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND huyện; các đồng chí Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 của huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

          Tại hội nghị, sau khi nghe các sở, ngành có liên quan báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid-19, các điểm cầu 8 huyện, thành phố đã báo cáo tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

          Theo Báo cáo của UBND huyện Na Rì, huyện đã thành lập, kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại 17/17 xã, thị trấn và phân công cụ thể cho từng thành viên; đã ban hành được 50 văn bản chỉ đạo; cấp kinh phí 326 triệu đồng phục vụ cho hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Tính đến thời điểm này trên địa bàn huyện chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh Covid-19. Huyện đã chuẩn bị 03 phòng cách ly tại Trung tâm Y tế huyện đủ phương tiện cấp cứu thu dung bệnh nhân khi có tình huống dịch xảy ra. Xây dựng bệnh viện dã chiến tại Trạm y tế xã Trần Phú với 10 phòng điều trị cách ly, 40 giường bệnh; Trung tâm Y tế kiện toàn các Đội cấp cứu ngoại viện; Đội phòng, chống dịch sẵn sàng hỗ trợ các xã, thị trấn cấp cứu, điều trị khi có yêu cầu.

 

Đồng chí Nông Văn Nguyên – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại điểm cầu huyện Na Rì

          Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lý Thái Hải – Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Các địa phương cần nêu cao vài trò của xã, phường, thị trấn, thôn tổ dân phố trong quản lý người nước ngoài về địa phương để có báo cáo kịp thời; nắm chắc các đối tượng đi từ nơi khác về địa phương, nơi nào để lơi lỏng sẽ chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh; thường xuyên nắm bắt thông tin của Chính phủ và Bộ Y tế  về tình hình dịch để xử lý kịp thời. Nơi nào phát hiện dịch bệnh sẽ thực hiện phong tỏa, cách ly, hạn chế thấp nhất dịch bệnh lây lan. Các sở, ngành liên quan và các địa phương cần quản lý hệ thống xe khách, nắm chắc hành khách trên xe đi lại (khi khách lên xuống xe phải có khẩu trang và được rửa tay khử khuẩn), đồng thời cập nhật thông tin, địa chỉ rõ ràng, để xử lý kịp thời khi có diễn biến về dịch. Hàng tuần, UBND tỉnh sẽ tiếp tục có các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19, đề nghị các sở ngành và các địa phương nghiêm túc thực hiện, góp phần cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn được đảm bảo…./.

Bài trướcVăn bản về việc cách ly, theo dõi sức khỏe đối với trường hợp có liên quan đến chuyến bay VN0054
Bài tiếp theoGiám sát công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Na Rì