UBND huyện Na Rì tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá tình hình công tác tháng 8 và triển khai nhiệm vụ tháng 9

           Dự phiên họp có các đồng chí Mã Thị Hường – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện; các đồng chí Thành viên UBND huyện và lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị có liên quan.

 

          Theo đánh giá tại phiên họp, trong thời gian qua tình hình kinh tế, xã hội của huyện tiếp tục duy trì mức tăng trưởng ổn định. Về trồng trọt: Tổng diện tích gieo trồng tính đến thời điểm này đạt 99,7% kế hoạch năm, hiện nay người dân vẫn đang tiếp tục thực hiện. Công tác phát triển lâm nghiêp: Diện tích rừng đã trồng đạt 102% KH. Công tác chăn nuôi, thú y: Trên địa bàn huyện đã tái phát Dịch tả lợn Châu Phi tại 11/17 xã, thị trấn (đã công bố hết dịch tại 4 xã, gồm: Lương Thượng, Sơn Thành, Liêm Thủy và thị trấn Yến Lạc). Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm chỉ đạo và thực hiện. Thu ngân sách tính đến thời điểm này thu được gần 15 tỷ 200 triệu đồng, đạt 84,4% KH giao; Giá cả thị trường được ổn định, các chính sách an sinh xã hội được triển khai đúng quy định. Công tác khám, chữa bệnh được chú trọng. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn một số hạn chế, tồn tại. Tại phiên họp, các đại biểu dự đã thảo luận đánh giá thẳng thắn những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục nhằm thực hiện tốt hơn trong thời gian tiếp theo.

          Phát biểu tại phiên họp, đồng chí Mã Thị Hường – Phó Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nông Thanh Nghệ – Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện đề nghị UBND và các phòng, ban chuyên môn cần sát sao hơn trong công việc. Cần tiếp tục quan tâm đến các chính sách an sinh xã hội; Quan tâm công tác giải ngân các nguồn vốn; Quan tâm đến việc chỉnh lý biến động đất đai cho người dân hiến đất xây dựng nông thôn mới và các hộ trong diện giải tỏa theo quy định; tiếp tục tuyên truyền cán bộ và nhân dân tích cực ủng hộ quỹ Vì người nghèo, chỉ đạo quyết liệt trong chương trình xây dựng nông thôn mới; ngành giáo dục tăng cường tuyên truyền nâng cao trách nhiệm về đạo đức nhà giáo cho cán bộ, giáo viên…

          Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Nông Văn Nguyên – Chủ tịch UBND huyện và các Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị cần phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn theo kế hoạch; Quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; đặc biệt là Dịch tả lợn Châu Phi và dịch bệnh Covid 19; Giải quyết tốt việc chỉnh lý biến động đất đai cho các hộ gia đình thực hiện hiến đất theo chương trình xây dựng nông thôn mới và các hộ trong diện giải tỏa; chỉ đạo các cơ sở sản xuất và chăm sóc các cây trồng theo kế hoạch; làm tốt công tác cán bộ và tham mưu có hiệu quả việc điều động và bổ nhiệm cán bộ; thực hiện tốt việc tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân…/.

Bài trướcNa Rì tăng cường các giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9/2020 và khai giảng năm học mới
Bài tiếp theoThông báo Lịch tiếp công dân của Bí thư Huyện ủy Na Rì