Trường THPT Na Rì tổ chức cho học sinh trở lại sau đợt nghỉ dịch Covid-19

 

          Thực hiện theo sự chỉ đạo của cấp trên, từ ngày 27/4/2020, Trường trung học phổ thông Na Rì  cho học sinh trở lại trường học sau đợt nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

          Trường THPT Na Rì hiện có 53 cán bộ, giáo viên, nhân viên đang công tác và 749 học sinh ở 20 lớp học của 3 khối lớp. Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, khi học sinh trở lại trường học, Nhà trường thực hiện chia tách học sinh của mỗi lớp học làm 2 buổi sáng và chiều và thực hiện không quá 20 học sinh ngồi trong 01 lớp học, chỗ ngồi so le và giãn khoảng cách giữa 2 học sinh 1,5m theo hướng dẫn của Bộ y tế. Nhà trường cử nhân viên y tế tiến hành đo thân nhiệt cán bộ, giáo viên, nhân viên và tất cả học sinh khi vào cổng trường; quy định thầy cô giáo và học sinh thực hiện đeo khẩu trang đúng cách theo hướng dẫn; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Nhà trường không tổ chức chào cờ đầu tuần tập trung, thực hiện giờ chào cờ trong lớp học. Trong giờ ra chơi, không để học sinh ra chơi tập thể, chủ yếu ở trong lớp học và có sự quản lý của giáo viên. Khi tan học, học sinh ra cổng trường cũng thực hiện việc giãn cách, không cho học sinh ra đồng loạt. Trường hợp khi có cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có biểu hiện ho, sốt Nhà trường đã có phương án và sẽ thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ y tế.

 

Trường THPT Na Rì thực hiện đúng quy định hướng dẫn cho học sinh học trở lại sau nghỉ dịch Covid-19

          Trước đó, trong ngày 24/4, Trường THPT Na Rì đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện tiến hành phun khử khuẩn, vệ sinh bàn ghế, lớp học trước khi tổ chức cho học sinh trở lại trường học đúng thời gian quy định./.