Trường THPT Na Rì Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng ngày 19/11/2022, Trường THPT huyện Na Rì tổ chức kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022).

Tham dự có đồng chí Nông Quang Kế – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các phòng ban, cơ quan đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Na Rì; lãnh đạo thị trấn Yến Lạc; các thầy cô giáo đã nghỉ hưu qua các thời kỳ; đại diện Hội cha mẹ học sinh; Ban giám hiệu, cán bộ giáo viên và toàn thể học sinh Nhà trường.

Tại buổi Lễ kỷ niệm, Ban giám hiệu Nhà trường ôn lại truyền thống 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Thể hiện sự trân trọng đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Uống nước nhớ nguồn”, thể hiện lòng tri ân sâu sắc đến các thế hệ thầy, cô giáo đã đóng góp, cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp giáo dục, những người suốt đời hy sinh thầm lặng vì thế hệ trẻ.

Trong năm học 2021 – 2022, Trường THPT Na Rì đã đạt được những thành tựu nổi bật trong công tác dạy và học trong đó có 43 cán bộ giáo viên, nhân viên đạt lao động tiên tiến;05 thầy cô được công nhận Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được Giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen; có 14 thầy cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường; 02 thầy cô giáo có học sinh giỏi cấp tỉnh; có 03 giáo viên có học sinh đạt giải trong hội thi thể thao cấp tỉnh; có 52 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi; 449 học sinh đạt học sinh tiên tiến. Có 9 giải học sinh THPT tỉnh trong đó có 02 giải Nhất, 01 giải Nhì và 06 giải Ba; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 98,56%; Đoàn trường được Ban chấp hành Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Kạn tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên trường học; có 01 Chi đoàn được Ban Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Kạn tặng Bằng khen trong phong trào học tập vì ngày mai lập nghiệp; có 01 giáo viên được Tỉnh đoàn tặng danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2022… Nhà trường được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận Tập thể lao động tiên tiến và tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022. Năm học 2022-2023 có 20 học sinh đạt học sinh giỏi cấp trường; có 17 giáo viên, 04 tập thể lớp, 37 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11…

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nông Quang Kế – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng và bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những công lao của các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý ngành Giáo dục, luôn trân trọng, ghi nhớ, biết ơn sự hy sinh, cống hiến thầm lặng, không mệt mỏi của các thầy giáo, cô giáo cho sự nghiệp “trồng người”. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh vai trò quan trọng của ngành GD&ĐT đối với sự phát triển của huyện trong thời gian tới, đồng chí đề nghị ngành GD&ĐT tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT nhằm nâng cao chất lượng giáo dục ở tất cả các cấp học với phương châm “Lấy học sinh làm trung tâm”, “Lấy nhà trường làm nền tảng”, “Lấy thầy cô giáo làm động lực”. Trong đó, tập trung xây dựng các giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng mũi nhọn; triển khai có hiệu quả kế hoạch dạy và học. Đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong quản lý và dạy học; chú trọng bồi dưỡng chuyên môn, kiến thức để nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên. Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, nhân cách, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh…

Lễ k niệm kết thúc trong không khí phấn khởi, vui tươi, tràn ngập sắc hoa rực rỡ trong ngày Lễ tôn vinh các Nhà giáo Việt Nam, đem đến cho thầy và trò Trường THPT Na Rì niềm vui và ý nghĩa to lớn, tăng thêm sức mạnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học 2022 – 2023. /.

Quốc Khánh

Bài trướcTrung tâm GDNN-GDTX huyện Na Rì tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam
Bài tiếp theoTrường PTDT Nội trú huyện Na Rì kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022