Trường PTDT Nội trú huyện Na Rì kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2022

Sáng 20/11/2022, Trường PTDT Nội trú huyện Na Rì long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Đồng chí Nông Quang Kế – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự và tặng hoa chúc mừng. Đến dự và chúc mừng có đại diện một số cơ quan, đoàn thể của huyện cùng thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh của Nhà trường.

Từ ngày thành lập đến nay, được sự quan tâm của các cấp uỷ đảng, của Sở GD&ĐT, trường PTDT Nội trú huyện Na Rì đã xây dựng chiến lược phát triển giáo dục và đào tạo của nhà trường. Bằng những biện pháp thiết thực và cụ thể như: nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, kiện toàn và phối hợp nhịp nhàng giữa các đoàn thể trong nhà trường đặc biệt là chỉ đạo đổi mới phương pháp giảng dạy phát huy tính chủ động tích cực của người học nhằm mục đích đào tạo được những thế hệ học sinh vừa có đức, vừa có tài và có khả năng đáp ứng được yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; hàng năm tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp đạt 100%. Trong năm học qua, hạnh kiểm khá tốt đạt 98,53% (tăng 0,73% so với năm học trước); Học lực khá giỏi đạt 78,75% (tăng 3,65% so với năm học trước). Kết quả học sinh giỏi các cấp đạt cao: Cấp huyện đạt 35 giải, cấp tỉnh đạt 4 giải. Nhà trường luôn chú trọng các hoạt động bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ công nhân viên về phẩm chất chính trị, đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy nhằm đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá. Tăng cường xây dựng một môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh, phát huy vai trò tích cực của học sinh, thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm giáo dục kỹ năng sống cho các em.

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, đồng chí Nông Quang Kế – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban Giám hiệu, các thầy, cô giáo và học sinh nhà trường tiếp tục đoàn kết, giúp đỡ nhau không ngừng trau dồi, nâng cao nghiệp vụ. Tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo của cấp ủy, Ban Giám hiệu, các tổ chức đoàn thể tạo sức mạnh tổng hợp nhằm triển khai đồng bộ các giải pháp của Ngành GD&ĐT về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”. Đồng thời tiếp tục quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho nhà trường, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ dạy học…/.

Ngọc Oánh

Bài trướcTrường THPT Na Rì Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Bài tiếp theoXã Cường Lợi tổ chức Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam