Trưởng Mầm non thị trấn Yến Lạc bế giảng năm học 2012 – 2013

Lễ bế giảng đã tổng kết nhiệm vụ năm học qua, tổ chức lễ ra trường cho các cháu mẫu giáo 5 tuổi chuẩn bị vào lớp 1 và tổ chức khen thưởng cho các cháu đã nổ lực phấn đấu tham gia học tập, vui khỏe đạt thành tích xuất sắc.

Trường Mầm non thị trấn Yến lạc tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Hai không”, cuộc vận động “mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Trong năm học 2012 – 2013 nhà trước có đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tổng số là 26 người. Trong đó: Biên chế 20 người, hợp đồng trong ngân sách 03 người, hợp đồng dân nuôi 03 người. Trường có 09 nhóm lớp, trong đó có 06 nhóm mẫu giáo, 03 nhóm nhà trẻ.

 Và năm qua với khí thế thi đua sôi nổi trong các hoạt động dạy và học, nhà trường đã tiếp tục thực hiện việc đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Năm học kết thúc thắng lợi, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND – UBND huyện, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, Ban giám hiệu nhà trường và đặc biệt có sự phối hợp nhiệt tình đông đảo của phụ huynh quan tâm đến tương lai của các cháu đã nổ lực phấn đấu thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ trong các độ tuổi mầm non. Trong đó nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo trường đã được đầu tư xây dựng nhà bếp với tổng kinh phí hơn 600 triệu đồng và cũng trong năm học này nhà trường đã bố trí sắp xếp cân đối nguồn kinh phí của đơn vị để chi cho việc tu sửa và tôn tạo cảnh quan xây dựng khu vườn cổ tích để phục vụ cho việc vui chơi giải trí của các cháu với tổng kinh phí hơn 80 triệu đồng từ nguồn ngân sách được giao năm 2012 và Hội cha mẹ học sinh đóng góp được tổng cộng 233 công lao động để vệ sinh trường lớp. 

Ban giám hiệu nhà trường đã đưa tiêu chí chất lượng chăm sóc trẻ, phát huy chất lượng hai mặt nuôi và dạy đã đạt được các thành tích cuối năm như sau:

– Tổng số trẻ được theo dõi sức khỏe bằng biểu đồ: 233 trẻ. Kết quả trẻ suy dinh dưỡng thể cân nặng 01 trẻ so với đầu năm giảm 03 trẻ, trẻ suy dinh dưỡng chiều cao 09 trẻ so với đầu năm giảm 03 trẻ, trẻ suy dinh dưỡng cả 2 thể 04 trẻ so với đầu năm giảm 04 trẻ, trẻ dư cân béo phì 02 trẻ so với đầu năm không tăng, không giảm.

– Số trẻ đạt theo chuẩn chương trình giáo dục mầm non là 229/233 = 98,28%; số trẻ chưa đạt theo chuẩn là 03/233 = 1,29%.

– Năm qua nhà trường đã thực hiện đúng chương trình Giáo dục mầm non theo Thông tư 17/2009/TT-BGD&ĐT ban hành. Tỷ lệ bé ngoan xuất sắc đạt 33,91%, tỷ lệ bé giỏi, ngoan đạt 36,05%, tỷ lệ bé khỏe, ngoan đạt 30,04%. Riêng đối với các cháu mẫu giáo 5 tuổi có 55 cháu xếp loại tốt 42 cháu = 76,36%, xếp loại khá 12 cháu = 21,82%, xếp loại yếu 1 = 1,82%.

Trong không khí rộn ràng, các cháu đã trình diễn những tiết mục múa, hát sôi nổi, vui nhộn và thu hút người xem. Xúc động nhất là phần chia tay thầy cô, bạn bè của các cháu lớp lớn để chuẩn bị vào lớp 1. Ban giám hiệu nhà trường đã biểu dương và trao những phần thưởng cho các cháu đã nổ lực phấn đấu tham gia học tập, vui khỏe đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.