Trung tâm Y tế Na Rì triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh corona

           Tại hội nghị, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyên đã triển khai các văn bản của Trung ương, của tỉnh và của huyện về việc chủ động ứng phó với dịch bệnh. Đồng thời, tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế về hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona mới của Bộ Y tế; triển khai giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh tại cộng đồng nhằm phát hiện sớm ca bệnh.

 

          Đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Na Rì nói riêng chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Tuy nhiên, trong điều kiện khí hậu mùa đông xuân lạnh ẩm, rất thuận lợi cho tác nhân gây bệnh phát sinh và phát triển; các biện pháp phòng bệnh hiện nay chủ yếu dựa vào vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, ngăn ngừa xâm nhập trường hợp bệnh, phòng chống lây truyền tại cộng đồng..

          Trước tình hình đó, Trung tâm Y tế huyện đã chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất như: bố trí phòng khám riêng cho các trường hợp có triệu trứng ho, sốt; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho việc dự phòng, cách ly, điều trị; bảo đảm nhân lực cho công tác phòng, chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ, tận dụng các trang thiết bị y tế hiện có, bổ sung khi cần thiết và sử dụng có hiệu quả, chất lượng; tăng cường công tác truyền thông để nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm cho người dân trong phòng chống dịch viêm phổi cấp do vi rút Corona./.

Bài trướcHuyện Na Rì họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona mới
Bài tiếp theoThông báo kết luận phiên họp UBND huyện thường kỳ về tập trung chỉ đạo sản xuất vụ xuân năm 2020 và công tác triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corana gây ra