Trung tâm Chỉ huy huyện họp triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19

Trước tình hình có xuất hiện các trường hợp dương tính với Covid-19 tại xã Xuân Dương và thị trấn Yến Lạc, để kịp thời chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch. Chiều tối ngày 30/12/2021, đồng chí Nông Văn Nguyên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp triển khai các phương án phòng chống dịch trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo tại cuộc họp, hiện nay trên địa bàn xã Xuân Dương và thị trấn Yến Lạc đã xuất hiện các ca F0 có nguy cơ cao lây lan trong cộng đồng. Để chủ động các biện pháp phòng chống dịch có hiệu quả, các cơ quan, đơn vị báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ cụ thể và đưa ra các phương án triển khai thực hiện nhiệm về công tác phòng, chống dịch Covid-19…

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nông Văn Nguyên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị Các thành viên Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 huyện Na Rì sau khi kết thúc cuộc họp, phối hợp với các xã, thị trấn có trường hợp F0 triển khai thực hiện tốt phương án 4 tại chỗ để chủ động ứng phó với tình hình dịch ở địa bàn, trong đó Ngành y tế cần truy vết nhanh những trường hợp liên quan đến trường hợp F0 để kịp thời cách ly theo quy định. Thực hiện phong toả tại các khu vực liên quan đến F0; tiến hành phun khử khuẩn khu vực có F0 và khu vực xung quanh; thực hiện tuyên truyền thông báo khẩn tìm người, thần tốc truy vết tất cả các trường hợp tiếp xúc gần để áp dụng các biện pháp cách ly y tế theo quy định; Thực hiện test nhanh toàn bộ người dân thuộc diện F1. Bên cạnh đó đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu Công an huyện cần tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực có F0 và các điểm cách ly; Ban Chỉ huy Quân sự huyện thực hiện nghiêm công tác hậu cần tại khu cách ly; chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly tập trung theo phương án đã được duyệt đảm bảo có thể kích hoạt ngay khi tình hình dịch diễn biến phức tạp hơn; Phòng Giáo dục và Đào tạo triển khai các biện pháp dạy và học phù hợp với tình hình dịch bệnh phúc tạp hiện nay, đặc biệt là các trường hợp thuộc diện có nguy cơ cao như Xuân Dương và thị trấn Yến Lạc. Tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí, các dịch vụ Karaoke trên địa bàn…Các cơ quan đơn vị liên quan tham mưu triển khai ngay các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của mình. Đồng thời tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế…/.

Quốc Khánh

Bài trướcHội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2021
Bài tiếp theoSở Y tế làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Na Rì