Tọa đàm kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Chiều ngày 26/7/2022, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức buổi Tọa đàm kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2022).

Dự buổi tọa đàm có đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy; lãnh đạo ủy ban MTTQ và các đoàn thể, Thường trực LĐLĐ huyện, các đồng chí trong Ban chấp hành, Ban Thường vụ, Ủy ban kiểm tra LĐLĐ huyện; nguyên là lãnh đạo Công đoàn qua các thời kỳ; chủ tịch 80 Công đoàn cơ sở trong toàn huyện.

Buổi tọa đàm đã ôn lại truyền thống kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2022) và báo cáo kết quả hoạt động công đoàn của huyện trong thời gian qua. Trong tiến trình lịch sử hình thành và phát triển, dù bất cứ hoàn cảnh nào, tổ chức Công đoàn Việt Nam luôn khẳng định vị trí, vai trò là tổ chức duy nhất có đủ bản lĩnh và năng lực đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của giai cấp công nhân và người lao động, là cầu nối giữa giai cấp công nhân và nhân dân lao động với Đảng, Nhà nước, là thành viên quan trọng trong hệ thống chính trị nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng.

 

Phát huy truyền thống vẻ vang này, những năm qua, các cấp công đoàn huyện Na Rì đã làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động. LĐLĐ huyện tiếp nhận 12 suất quà với tổng số tiền 8,5 triệu đồng nguồn từ LĐLĐ tỉnh hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và tổ chức thăm hỏi, trao tặng đúng đối tượng; Các CĐCS phối hợp tặng hơn 350 suất quà cho đoàn viên trong dịp tết đảm bảo kịp thời với tổng số tiền hơn 71 triệu đồng; cùng với các nguồn lực của tổ chức, các cấp Công đoàn còn chủ động nắm tình hình, đề xuất với chính quyền, chuyên môn tặng quà, trợ cấp tết cho các người lao động có hoàn cảnh khó khăn, phối hợp tặng gần 400 suất quà với tổng số tiền hơn 80 triệu đồng cho đoàn viên trong dịp tết đảm bảo kịp thời...

Các cán bộ Công đoàn cơ sở dự buổi tọa đàm đã được tham gia giao lưu, hái hoa dân chủ bổ ích và mang lời ca, tiếng hát góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi mừng Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương, chúc mừng những thành tích, những đóng góp quan trọng của tổ chức Công đoàn đối với sự phát triển của huyện Na Rì trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, Công đoàn huyện Na Rì tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt vai trò, chức năng, đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, người lao động và đoàn viên Công đoàn với các hoạt động cụ thể, thiết thực; tiếp tục đổi mới nội dung và hình thức tổ chức các phong trào thi đua; bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị để tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua phù hợp với đặc điểm từng ngành, địa phương và cơ sở; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, xây dựng , củng cố tổ chức Công đoàn vững mạnh, là trung tâm đoàn kết, tập hợp đoàn viên…

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã tặng hoa chúc mừng tổ chức Công đoàn huyện Na Rì nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

 

Dịp này, Ban tổ chức đã trao kỷ niệm chương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 01 đồng chícán bộ Công đoàn cơ sở; trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 01 tập thể và 01 cá nhân trong chương trình “Một triệu sáng kiến” giai đoạn 1./.

 Diệu Thu

Bài trướcHuyện đoàn Na Rì tổ chức Hội thi Tuyên truyền ca khúc cách mạng Khối xã, thị trấn năm 2022
Bài tiếp theoHọp bàn dự án đầu tư khu công viên vui chơi giải trí và dân cư tại xã Văn Lang