Tổ Đại biểu HĐND huyện (Đơn vị bầu cử số 4) tiếp xúc cử tri tại thôn Khuổi Nộc, xã Lương Thượng

Sáng ngày 03/8/2022, Tổ Đại biểu HĐND huyện (Đơn vị bầu cử số 4) gồm có ông Phạm Hồng Thái – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; Ông Bế Văn Huế – UVBTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Trưởng ban pháp chế HĐND huyện; Ông Lý Đức Khánh – Giám đốc Trung tâm VHTT&TT huyện; Ông Phan Văn Phùng – Bí thư Đảng ủy xã Văn Lang đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thôn Khuổi Nộc, xã Lương Thượng.

Dự buổi tiếp xúc cử tri có lãnh đạoThường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã và cử tri thôn Khuổi Nộc.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Tổ đại biểu HĐND huyện báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ năm HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ năm HĐND huyện; Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Sau khi nghe các báo cáo cử tri đã có những ý kiến, kiến nghị với tổ đại biểu HĐND huyện tập trung vào một số nội dung như: Đề nghị Ngân hàng CHXH huyện gia hạn cho bà con nhân dân trong vay vốn; có chế độ chi phụ cấp cho các chi hội trưởng cho người làm công tác hội để hoạt động; Miễn giảm chi phí cấp sổ đỏ cho các hộ nghèo trong thôn… Hiện nay, đường điện trong thôn đã xuống cấp do cột xây dựng bằng gỗ tạp cần được đầu tư sửa chữa.

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Ý kiến thuộc thẩm quyền của xã đã được lãnh đạo UBND xã trả lời, giải trình các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Ý kiến của huyện đã được ông Phạm Hồng Thái – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện giải đáp làm rõ và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị để tổng hợp báo cáo chuyển  các ngành chức năng xem xét, giải quyết./.

 Duy Linh

Bài trướcNa Rì tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2022
Bài tiếp theoSở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bắc Kạn làm việc tại xã Trần Phú về công tác xây dựng nông thôn mới năm 2022