Tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 3 giám sát tại các trường học tại xã Cư Lễ

Chiều ngày 18/10/2022, Tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 3 do đồng chí Phạm Văn Điệt – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyệnm Trưởng đoàn cùng các thành viên đã có buổi giám sát việc mua sắm và sử dụng cơ sở vật chất, thiết bị dạy học tại các trường học xã Cư Lễ từ tháng 8/2021 đến ngày 05/10/2022.

Theo báo cáo của các trường học trên địa bàn xã Cư Lễ cho thấy. Đối với trường Mầm non từ tháng 8/2021 đến nay, nhà trường đã thực hiện mua sắm thiết bị, đồ dùng dạy học, đồ chơi trẻ em, sửa chữa cơ sở vật chất với tổng số kinh phí trên 136 triệu đồng, mua sắm đồ dùng cho các lớp như tủ đựng chăn màn, tủ đựng đồ của trẻ, bàn ghế giáo viên học sinh, giá góc... Về cơ sở vật chất hiên nay một số lớp học tại diểm trường chính đã bị nứt, thấm dột, tường rào bị xuống cấp, hư hỏng không đảm bảo an toàn; đồ dùng, đồ chơi ngoài trời đã sử dụng lâu năm dẫn đến không còn đảm bảo an toàn cho trẻ hoạt động, vui chơi. Nhà trường đề xuất với các cấp có thẩm quyền xem xét, quan tâm đầu tư sửa các hạng mục đã xuống cấp, bổ sung thêm kinh phí để nhà trường mua bổ sung đồ dùng đồ chơi ngơài trời, thiết bị dạy học cho trẻ. Để đảm bảo an toàn và đầy đủ cơ sở vật chất cho chăm sóc giáo dục trẻ của nhà trường đạt kết quả tốt hơn.

Đối với TH&THCS Cư Lễ từ tháng 8/2021 đến nay, nhà trường đã thực hiện mua sắm thiết bị, đồ dùng dạy học sửa chữa cơ sở vật chất với tổng số kinh phí trên 496 triệu đồng, sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm đồ dùng cho các lớp như ti vi, bàn ghế học sinh, đồ dùng dạy học. Việc đổi mới chương trình SGK cho các lớp 1, 2, 3 theo chương rình GDPT 2018 đơn vị gặp nhiều khó khăn. Hiện nay môn tin học đã được triển khai nhưng máy tính chưa được cấp, các thầy cô chủ yếu sử dụng máy tính cá nhân để hướng dẫn học sinh học, phần nào ảnh hưởng đến chất lượng môn học. Nhà trường đề xuất với đoàn giám sát và các cấp có thẩm quyền xem xét, quan tâm đầu tư xây dựng các phòng học đã xuống cấp đảm bảo cho việc dạy và học của nhà trường

Phát biểu tại buổi giám sát đồng chí Phạm Văn Điệt – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện đề nghị UBND Cữ Lễ tăng cường công tác tuyên truyền về thực hiện chương trình xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp học, xây dựng trường chuẩn Quốc gia. Tiếp tục rà soát quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cho phát triển giáo dục và đào tạo. Hoàn thiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các cơ sở giáo dục chưa được cấp hoặc cấp chưa hết diện tích đang sử dụng. Cụ thể hóa kế hoạch kiên cố hóa trường, lớp học trên địa bàn và đưa vào kế hoạch đầu tư công; Hằng năm bố trí nguồn kinh phí để hỗ trợ các trường mua sắm trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy đối với các nhà trường đảm bảo theo quy định. Nâng cao chất lượng xây dựng và mua sắm tài sản cho các cơ sở giáo dục. Đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Trên cơ sởbuổi giám sát tiền đề để HĐND đề xuất các quan có thẩm quyền những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước việc sử dụng cơ sở vật chất, mua sắm thiết bị dạy học tại các trường. Đồng thời đoàn giám sát cũng đề nghị các trường học trên địa bàn xã Cư Lễ cần bổ sung hoàn thiện báo cáo theo đề cương kế hoạch mà đoàn giám sát đã gửi cho các trường.../.

Quốc Khánh

Bài trướcHội LHPN thị trấn Yến Lạc: Ra mắt CLB Dân vũ và giao lưu văn nghệ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam
Bài tiếp theoThông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá