Tổ Đại biểu HĐND huyện (Đơn vị bầu cử số 04) giám sát tại xã Văn Lang

Sáng ngày 20/6/2022, Tổ Đại biểu HĐND huyện (Đơn vị bầu cử số 04) do đồng chí Phạm Hồng Thái – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã có buổi giám sát kết quả thực hiện nguồn vốn sự nghiệp kinh tế của huyện hỗ trợ đối với cây hồng không hạt LT1 theo nghị quyết HĐND huyện tại xã Văn Lang.

Theo báo cáo của xã Văn Lang cho thấy năm 2020 xã trồng được 3,56 ha với 23 hộ thực hiện; Trong năm 2021 đã đăng ký thực hiện nhưng chưa được cấp cây giống nên bà con đã chuyển xang trồng cây dược liệu. Ngoài ra, xã còn tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc được 01 lớp cho 21 lượt người tham gia; Tổ chức tham quan mô hình trồng cây hồng cho người dân tại xã Sơn Thành được 01 lượt với 17 hộ tham gia.

Tại buổi giám sát đã giành nhiều thời gian thảo luận về những khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc triển khai Dự án trồng cây hồng không hạt LT1 và đưa ra các phương án để triển khai thực hiện trồng cây Hồng không hạt trên địa bàn xã theo kế hoạch đã đề ra.

Phát biểu tại buổi giám sát đồng chí Phạm Hồng Thái – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị và thực hiện các nhiệm vụ phục vụ cho buổi giám sát. Đồng thời đề nghị xã có định hướng các mô hình phát triển phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương; phối hợp với các cơ quan liên quan có các biện pháp, giải pháp nhằm triển khai các chương trình hỗ trợ thực hiện mô hình sản xuất nông, lâm nghiệp trên địa bàn đạt hiệu quả thiết thực…

Trước đó, đoàn giám sát đã đi kiểm tra thực địa các hộ gia đình trồng cây Hồng không hạt LT1 tại thôn To Đoóc, Bản Sảng và thôn Nà Diệc xã Văn Lang./.

 Duy Linh

Bài trướcĐại hội Câu lạc bộ hát Then – Đàn tính huyện Na Rì lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022 – 2027
Bài tiếp theoĐồng chí Hoàng Văn Thiên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm việc tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện