Tổ Đại biểu HĐND huyện (Đơn vị bầu cử số 04) giám sát tại xã Kim Hỷ

Sáng ngày 24/6/2022, Tổ Đại biểu HĐND huyện (Đơn vị bầu cử số 04) do đồng chí Phạm Hồng Thái – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã có buổi giám sát kết quả thực hiện nguồn vốn sự nghiệp kinh tế của huyện hỗ trợ đối với cây hồng không hạt LT1 theo nghị quyết HĐND huyện tại xã Kim Hỷ.

Nhằm khai thác những tiềm năng lợi thế sản phẩm hàng hóa truyền thống có thế mạnh của địa phương, góp phần chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp. Trong năm 2020 xã Kim Hỷ đã trồng cây hồng không hạt LT1được 9,04 ha với 51 hộ thực hiện chủ yếu tại các thôn: Lũng Cậu, Nà Ản, Cốc Tém, Nà Mỏ và thôn Bản Vèn; Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay do cây phát triển chậm nên các hộ dân đã chủ động trồng xen, chuyển đổi sang các loại cây trồng khác. Qua kiểm tra thực tế đến nay, các hộ thực hiện dự án tỷ lệ cây còn sống với tổng diện tích 1,541 ha/9,04 ha, đạt 17%. Ngoài ra, xã còn tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc được 01 lớp cho 25 lượt người tham gia; Do đó việc mở rộng diện tích kết hợp với quy trình canh tác tiên tiến hiện đại là rất cần thiết để phát triển bền vững .

Tại buổi giám sát đã giành nhiều thời gian thảo luận về những khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc triển khai Dự án trồng cây hồng không hạt LT1 và đưa ra các phương án để triển khai thực hiện trồng cây Hồng không hạt trên địa bàn xã theo kế hoạch đã đề ra.

Phát biểu tại buổi giám sát đồng chí Phạm Hồng Thái – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị và thực hiện các nhiệm vụ phục vụ cho buổi giám sát. Đồng thời đề nghị xã tăng cường công tác chỉ đạo; phối hợp với các cơ quan liên quan có các biện pháp, giải pháp nhằm triển khai các chương trình hỗ trợ thực hiện mô hình sản xuất nông, lâm nghiệp trên địa bàn đạt hiệu quả thiết thực…

Trước đó, đoàn giám sát đã đi kiểm tra thực địa các hộ gia đình trồng cây Hồng không hạt LT1 tại thôn Cốc Tém và thôn Lũng Cậu xã Kim Hỷ./.

Duy Linh  

Bài trướcKiểm tra tình hình thực hiện Công tác Tuyên giáo tại xã Đổng Xá
Bài tiếp theoBế giảng lớp Trưng cấp Lý luận Chính trị – Hành chính K66 tại huyện Na Rì