Thị trấn Yến Lạc tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi ở cơ sở”

Chiều ngày 29/6/2022, thị trấn Yến Lạc tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi ở cơ sở” năm 2022. Về dự và chỉ đạo hội thi có lãnh đạo Phòng Tư pháp huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ngành, đoàn thể của thị trấn Yến Lạc.

Hội thi Hòa giải viên giỏi năm nay có 05 đội, đại diện cho 19 Tổ Hòa giải viên trên địa bàn thị trấn tham gia. Mỗi đội phải trải qua 04 phần thi gồm: Phần chào hỏi, phần thi thuyết trình, phần thi kiến thức về công tác hòa giải và phần thi tiểu phẩm tuyên truyền. Các phần thi đều có nội dung liên quan đến Luật Hòa giải ở cơ sở, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Đất đai, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Lâm nghiệp, Luật Giao thông đường bộ và một số luật có liên quan…

Các đội thi đã xây dựng nhiều tiểu phẩm có nội dung sát với thực tế trong cuộc sống hàng ngày, sinh động, thiết thực, đậm tính nhân văn; cách giải quyết hòa giải linh hoạt, các đội khái quát, dàn dựng bằng hình thức sân khấu hóa, để lại ấn tượng cho Ban Tổ chức và các đội thi cũng như khán giả đến xem, cổ vũ động viên.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho Tổ hòa giải tổ nhân dân Cốc Coóc, trao giải Nhì cho Tổ hòa giải tổ nhân dân Dả Dìa, trao giải ba cho Tổ hòa giải tổ nhân dân Hát Deng và trao 2 giải Khuyến khích cho Tổ hòa giải tổ nhân dân Pò Đon và Tổ hòa giải thôn Khuổi Nằn 1. Đồng thời trao giải phụ cho Tổ hòa giải Dả Dìa có Tiểu phẩm hay nhất và trao giải cho thí sinh thuyết trình hay nhất là thí sinh Bùi Thị Hằng – Tổ hòa giải Tổ nhân dân Cốc Coóc.

Hội thi Hòa giải viên giỏi là dịp để những người làm công tác hòa giải trong toàn thị trấn được giao lưu, học tập trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng, hình thức, các biện pháp hòa giải, áp dụng phong tục tập quán, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc để giải quyết các mâu thuẫn, tranh chấp, vi phạm pháp luật trong nhân dân. Góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển…/.

Ngọc Oánh

Bài trướcNa Rì tổ chức Diễn đàn trẻ em lần thứ 8 năm 2022
Bài tiếp theoHội thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp