Thị trấn Yến Lạc quan tâm các đối tượng thuộc diện hưởng trợ cấp xã hội

Những năm qua, thị trấn Yến Lạc luôn rà soát, thực hiện tốt chế độ chính sách cho các đối tượng thuộc diện được hưởng, không có tình trạng lọt hoặc sai đối tượng và để thiệt thòi cho các đối tượng trong diện được hưởng.

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn thị trấn Yến Lạc, huyện Na Rì hiện có 144 đối tượng Bảo trợ xã hội, gồm: đối tượng là người khuyết tật, gia đình chăm sóc người khuyết tật, người nhiễm HIV, người đơn thân nuôi con, người già neo đơn. Đối tượng là người có công với cách mạng được trợ cấp hàng tháng, là thương binh, bệnh binh, người hưởng chế độ do nhiễm chất độc hoá học, thân nhân liệt sĩ được hưởng trợ cấp là 61 đối tượng. Trong thời gian qua, thị trấn Yến Lạc đã thực hiện tốt việc quản lý hồ sơ và chi trả trợ cấp thường xuyên cho đối tượng người có công như: cấp thẻ bảo hiểm y tế, trợ cấp tiền điện hàng tháng cho gia đình chính sách, gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Đồng thời giải quyết đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách cho người có công, như: Mai táng phí đối với người có công khi từ trần; hỗ trợ tiền thờ cúng cho gia đình liệt sĩ… Thực hiện chi trả trợ cấp hàng tháng đầy đủ, kịp thời. Ngoài ra, việc thăm hỏi, tặng quà các đối tượng bảo trợ xã hội nhân dịp lễ, Tết, ngày kỷ niệm được quan tâm, ưu tiên, các đối tượng bảo trợ xã hội ở thị trấn Yến Lạc luôn được thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách…/.

 Ngọc Oánh

Bài trướcChương trình phát thanh ngày 17 tháng 8 năm 2021
Bài tiếp theoTổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Xuân Dương