Thị trấn Yến Lạc chủ động phòng, chống dịch Covid-19

           Để chủ động ứng phó với dịch bệnh, UBND thị trấn Yến Lạc đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19, phân công cán bộ phụ trách địa bàn thôn, Tổ nhân dân; chỉ đạo Ban Công tác Mặt trận thôn, tổ nhân dân phân chia ra từng nhóm hộ ở các khu dân cư để tuyên truyền, theo dõi công tác phòng chống dịch. Từ đầu tháng 02/2020, thị trấn Yến Lạc đã lập hệ thống zalo thông suốt từ Trưởng Ban chỉ đạo đến tất cả các thành viên trong Ban chỉ đạo, cán bộ công chức, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, công an viên, thôn đội trưởng để chủ động trong công tác nắm tình hình cũng như thực hiện tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh. Tổ chức lấy thông tin kê khai dịch tễ đối với những người đi làm ăn xa ngoài tỉnh, ngoài nước về địa phương, đến nay có 01 trường hợp ngoài nước (đi đường tiểu ngạch qua Trung Quốc) và 68 trường hợp đi làm ngoài tỉnh về địa phương đã kê khai dịch tễ; hiện thị trấn Yến Lạc vẫn đang tiếp tục xác minh.

 

UBND thị trấn Yến Lạc Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19

          Cùng với đó, tổ chức điều tra, xác minh những người đi khám bệnh ở bệnh viên Bạch Mai về, hiện đang cách ly tại nhà 01 trường hợp, tình trạng sức khỏe ổn định và được thường duyên theo dõi sức khỏe.

          Đồng chí Trương Quang Trọng – Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 thị trấn Yến Lạc cho biết: “Thực hiện theo các văn bản của cấp trên về hướng dẫn phòng chống dịch bệnh covid-19, UBND thị trấn Yến Lạc đã kiện toàn BCĐ tổ chức thực hiện các nhiệm vụ về phòng chống dịch bệnh. Thứ nhất, Ban chỉ đạo đã phân công các thành viên trong Ban xuống Tổ nhân dân tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt việc phòng, chống dịch bệnh. Thứ hai, tổ chức vừa tuyên truyền, vừa điều tra dịch tễ đối với những người đi ngoài nước, ngoài tỉnh về địa phương. Trong quá trình tổ chức thực hiện về thuận lợi, các tổ chức chính trị trên địa bàn, BCĐ và toàn thể cán bộ, công chức cấp cơ sở, thôn bản đều nhiệt tình ủng hộ, đa số quần chúng nhân dân đều ủng hộ tinh thần mà BCĐ triển khai.”

          Đồng thời, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của thị trấn Yến Lạc đã mời các nhà hàng ăn uống, karaoke, nhà nghỉ, quán Internet, Công ty Cổ phần chợ – Bến xe, cá nhân kinh doanh sân bóng nhân tạo, nhóm giáo họ công giáo trên địa bàn đến UBND thị trấn Yến Lạc làm việc, thống nhất và cam kết thực hiện phòng, chống dịch. Đối với các quán Internet, karaoke, dịch vụ thể thao tạm thời dừng hoạt động đến ngày 15/04; đối với giáo họ công giáo, các nhà hàng ăn uống không được tụ tập quá 20 người cùng 1 thời điểm; chỉ đạo cho tất cả những người bán hàng trong chợ đều phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh dịch tễ; Ban quản lý chợ nhắc nhở người dân vào chợ đều phải đeo khẩu trang. Từ đầu tháng 02/2020 đến nay, tổ chức phun tiêu độc khử trùng các cơ sở trường học trên địa bàn được 3 lần. Trong thời gian tiếp theo, thị trấn Yến Lạc tiếp tục khắc phục khó khăn thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

          Đồng chí Trương Quang Trọng – Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ phòng chống dịch  bệnh Covid-19 thị trấn Yến Lạc cho biết thêm: “trong quá trình triển khai cũng gặp một số khó khăn, một là ý thức của nhân dân chưa hiểu rõ tầm quan trọng của việc chống dịch như chống giặc, vì thế trong quá trình tổ chức kê khai dịch tễ vẫn còn có số ít bà con nhân dân đi làm ăn xa về chấp hành chưa tốt. Chúng tôi  đã cố gắng vừa tuyên truyền, vừa cử các thành viên trong BCĐ xuống trực tiếp, cử lực lượng công an viên, thôn đội trưởng, y tế thôn bản thường xuyên tuyên truyền, vận động và động viên họ đến  Trạm y tế thực hiện các biện pháp kê khai dịch tễ. Đến thời điểm này, trên địa bàn hầu như  những người địa phương đi làm ăn xa về đều được điều tra dịch tễ…. Một mặt nữa, thị trấn là địa bàn rộng, dân cư đông, chợ  đầu mối tập trung đông người, các trường học trên địa bàn, mặc dù đã tập trung tuyên truyền nhưng cũng gặp khó khăn nhất định trong việc phòng, chống dịch. Mặc dù địa bàn rộng, khó khăn, nhưng Đảng ủy, chính quyền địa phương quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ để chung tay phòng chống dịch Covid-19”

          Là địa bàn trung tâm của huyện Na Rì, hi vọng với sự quyết tâm, đồng lòng, chung sức của các cấp, các ngành, sự chung tay, đoàn kết, ủng hộ của nhân dân trong công tác phòng chống dịch bệnh, thị trấn Yến Lạc nói riêng và huyện Na Rì nói chung sẽ không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19./.

Bài trướcVăn bản về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong công tác đăng ký doanh nghiệp
Bài tiếp theoHuyện Na Rì chủ động tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19