Tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật trồng Hồng không hạt LT-1

Trong  2 ngày 26 và 27/10/2021, Hợp tác xã Kim Lư phối hợp với Viện nghiên cứu rau quả và UBND các xã tổ chức tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật  trồng Hồng không hạt Na Rì  LT-1 cho hơn 300 hộ dân ở các xã Sơn Thành, Văn Lang và Kim Lư tham gia.

Tại các buổi tập huấn, các hộ dân tham gia đã được giảng viên của Viện nghiên cứu rau quả trang bị kiến thức, hướng dẫn cụ thể kỹ thuật trồng, bón phân, cắt tỉa, tạo tán và chăm sóc cho cây Hồng không hạt Na Rì LT-1. Thực hiện Dự án “Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình thâm canh và nhân giống Hồng không hạt Na Rì LT-1”, huyện Na Rì dự kiến trồng mới 20ha hồng; thực hiện cải tạo trồng bổ sung vào những vườn đã có cây trồng chưa đúng mật độ, trồng xen, loại bỏ những cây kém hiệu quả dự kiến 10 ha. Dự án có hơn 300 hộ dân ở các xã: Sơn Thành, Văn Lang và Kim Lư tham gia, các hộ dân sẽ được hỗ trợ cây giống, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật.

Qua buổi tập huấn nhằm chuyển giao khoa học – kỹ thuật cho người dân, hướng tới thực hiện thành công Dự án “Ứng dụng khoa học và công nghệ xây dựng mô hình thâm canh và nhân giống Hồng không hạt Na Rì LT-1”,  góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển./.

                    Diệu Thu

Bài trướcPhát triển kinh tế từ nuôi lợn nái sinh sản
Bài tiếp theoHội nghị giao ban công tác Đảng, đoàn thể 9 tháng năm 2021