Sở Y tế làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Na Rì

Sáng ngày 31/12/2021, Thầy thuốc Ưu tú, BSCKII Đinh Mạnh Cường – Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Kạn cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo huyện Na Rì triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19. Làm việc với đoàn công tác phía huyện Na Rì có đồng chí Nông Văn Nguyên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện.

Liên quan đến bệnh nhân 1.674282 tại xã Xuân Dương huyện Na Rì là F0 có lịch trình di chuyển khá phức tạp. Đến thời điểm này, tại huyện Na Rì tổng các ca nhiễm liên quan đến xã Xuân Dương 16 người, thị trấn Yến Lạc 12; Truy vết nhanh có 40 F1. Huyện đang triển khai khoanh vùng hẹp, test nhanh vùng rộng,  triển khai truy vết đối với các trường hợp F1 và các trường hợp ho sốt trên địa bàn… Tại  cuộc họp các thành viên ban chỉ đạo đã xác định xã xuân Dương cảnh báo Covid-19 cấp độ 4, thị trấn Yến Lạc cấp độ 3, đã kích hoạt Trạm y tế lưu động tại Xuân Dương ngày 30/12 và kích hoạt Trạm Y tế thị trấn Yến Lạc trong ngày hôm nay. Huyện bố trí các khu thu dung điều trị F0 và cách ly F1; đảm bảo, sẵn sàng bố trí các phương án oxi tại khu cách ly F0, Bố trí kinh phí mua Oxi và áo bảo hộ cho các khu lưu động; Có phương án cho học sinh tại Xuân Dương, thị trấn Yến Lạc tạm nghỉ học; Xây dựng phương án test nhanh cho khối Huyện ủy, Công an huyện có cán bộ liên quan đến F0… Đến thời điểm này, huyện Na Rì đã tổ chức tiêm phòng mũi 1 đạt 92%, mũi 2 đạt 87%, trẻ em từ 12-17 trẻ đạt 94%….

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện, tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Na Rì đề xuất, xin tăng cường nhân lực về y tế trong công tác truy vết, đề nghị Sở Y tế tiếp tục phối hợp và có ý kiến chỉ đạo nhằm hỗ trợ về chuyên môn, kỹ thuật trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện…

Phát biểu tại cuộc họp, Lãnh đạo Sở Y tế đề nghị UBND huyện Na Rì, các ban ngành đoàn thể huyện cùng đồng lòng với ngành Y tế và các lực lượng tuyến đầu chống dịch thích hợp theo từng cấp độ mà Bộ Y tế đã ban hành và hướng dẫn. Đồng thời, Chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện nhanh chóng tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho những đối tượng có nguy cơ cao, người cao tuổi, người có bệnh lý nền. Tiến hành tiêm mũi 3 vắc xin phòng Covid-19 cho các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch theo đúng quy định. Sở Y tế sẽ bố trí, tăng cường lực lượng y tế vào hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện Na Rì trong công tác thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19…

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nông Văn Nguyên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các lực lượng trên địa bàn huyện ưu tiên công tác, phòng chống dịch lên hàng đầu, đặc biệt là trên địa bàn xã Xuân Dương và thị trấn Yến Lạc, các phòng, ban, lực lượng trên địa bàn huyện phối hợp chặt chẽ với lực lượng y tế để thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch. Các cơ quan đơn vị chủ động tham mưu, đề xuất cho Ban Chỉ đạo, Ban Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện trong công tác mua sắm các trong thiết bị, cũng như nhân lực phục vụ công tác phòng, chống dịch…/.

 Quốc Khánh

Bài trướcTrung tâm Chỉ huy huyện họp triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19
Bài tiếp theoVăn bản về việc tăng cường một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19