Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn làm việc tại huyện Na Rì

           Làm việc với đoàn công tác của tỉnh, phía huyện có đồng chí Hoàng Văn Vĩnh – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện, cùng các đồng chí là thành viên trong BCĐ công nghệ thông tin huyện. Trước buổi làm việc đoàn công tác của tỉnh, đã đi kiểm tra thăm nắm tình hình ứng dụng công nghệ thông tin tại 2 xã Kim Lư, Lương Hạ.

          Làm việc tại UBND huyện, Lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện đã báo cáo tình hình ứng dụng công nghệ thông tin và đảm bảo an toàn thông tin mạng trên địa bàn huyện. Báo cáo nêu rõ trong thời gian qua, huyện Na Rì đã tổ chức triển khai và sử dụng một số phần mền như: Kế toán Misaphần, mền quản lý hộ tịch; quản lý nhân sự; quản lý tài sản cố định; phần mền quyết toán thuế thu nhập cá nhân; phần mền quản lý văn bản và hồ sơ công việc (TDOffice); phần mền một cửa điện tử, một cửa điện tử liên thông… cho cán bộ công chức, viên chức. Từ đầu năm đến nay có 2.459 văn bản đi được trao đổi dưới dạng điện tử, 100% văn bản trao đổi dưới dạng điện tử đều được ký số. Đến nay 100% các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn đã sử dụng phần mền quản lý văn bản và hồ sơ công việc, phần mền một cửa trong sử lý văn bản và tiếp nhận thủ tục hành chính, Cổng thông tin điện tử huyện Na Rì có 32 trang thông tin điện tử, trong đó có 11 trang của các cơ quan thuộc đơn vị huyện, 22 trang của các xã, thị trấn là kênh thông tin của huyện, là phương tiện để các cơ quan, đơn vị cung cấp thông tin đồng thời là địa chỉ tin cậy để nhân dân tìm kiếm những thông tin cần thiết dễ dàng, thuận lợi.

          Tại buổi làm việc Lãnh đạo tỉnh, huyện cùng các thành viên đã cùng nhau trao đổi, đánh giá những mặt đã làm được và những mặt còn hạn chế và tìm ra giải pháp. Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Hà Văn Tiến- Tỉnh ủy viên, Giám đóc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Kạn, đã ghi nhận và biểu dương những kết quả  trong thời gian qua và đề nghị Ban chỉ đạo công nghệ thông tin huyện Na Rì tiếp tục quan tâm chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn huyện, thực hiện việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác chuyên môn và chỉ đạo điều hành, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công việc và công tác quản lý Nhà nước trên địa bàn./.