Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bắc Kạn làm việc tại xã Trần Phú về công tác xây dựng nông thôn mới năm 2022

Thực hiện Kế hoạch giúp đỡ xã Trần Phú xây dựng nông thôn mới, Sáng ngày 03/8/2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bắc Kạn do đồng chí  Nguyễn Trọng Uyên – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bắc Kạn làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã có buổi làm việc  tại xã Trần Phú về công tác xây dựng nông thôn mới năm 2022. Tham dự buổi làm việc phía huyện Na Rì có đồng chí Hoàng Văn Thiên – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lương Thanh Lộc – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn liên quan; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể xã Trần Phú.

Xã Trần Phú, huyện Na Rì là một trong hai xã được tỉnh chọn phấn đấu xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2022. Đến thời điểm này, xã Trần Phú cơ bản đã đạt 10/19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới, vẫn còn lại 9 tiêu chí chưa đạt đóTiêu chí số 2- Giao thông; Tiêu chí số 5- Trường học; Tiêu chí số 6- Cơ sở vật chất văn hóa; Tiêu chí số 8- Thông tin và truyền thông; Tiêu chí số 9- Nhà ở dân cư; Tiêu chí số 10- Thu nhập; Tiêu chí số 11- Hộ nghèo; 17–  Môi trường và An toàn thực phẩm;Tiêu chí số 19 – Quốc phòng và an ninh. Đây là các tiêu chí cần nhiều nguồn lực đầu tư để hoàn thành.

Sau khi nghe UBND xã báo cáo, các đại biểu tham gia buổi làm việc đã giành nhiều thời gian thảo luận đánh giá và có nhiều ý kiến phát biểu, nêu cụ thể các nội dung, hướng tháo gỡ những khó khăn để xã thực hiện trong thời gian tới, trong đó tập trung vào thực hiện các tiêu chí chưa đạt như đã nêu ở trên. Cùng với đó xã Trần Phú cũng có những kiến nghị đề xuất với đoàn công tác như: Đề nghị kết nối với đơn vị doanh nghiệp, HTX hỗ trợ thêm về giống, phân bón và liên kết bao tiêu sản phẩm khoai vụ đông nhu cầu thực hiện là 12 ha. Hỗ trợ xã kết nối xây dựng nhà ở cho 02 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Khuổi Khiếu và Bản Đâng với số tiền 100 triệu đồng. Hỗ trợ kinh phí mua sắm trang thiết bị nhà văn hóa (tăng âm, loa đài,…) cho 03 thôn khó khăn (Nà Mới, Pá Phấy, Nà Nong), với số tiền 45 triệu đồng. Hỗ trợ để làm 10 tuyến đường ngõ xóm hay lầy lội vào mùa mưa, khoảng 10 tấn xi măng, với số tiền 18 triệu với chiều dài trên 200m, cho 50 hộ gia đình hưởng lợi, trong đó có 30 hộ nghèo...

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Trọng Uyên – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bắc Kạn và đồng chí Hoàng Văn Thiên – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Trần Phú trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh, xã cần phải quyết liệt và phấn đấu nhiều hơn nữa, trong đó, tập thể cán bộ đảng viên và nhân dân cần phải có sự đoàn kết thống nhất, triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp. Cùng với đó cũng đề nghịUBND huyện Na Rì giao các phong chuyên môn liên quan chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện cụ thể các tiêu chí, nội dung mà xã cần phải tập trung thực hiện như: giao thông nông thôn, môi trường, văn hóa, thu nhập, tỷ lệ hộ nghèo….Đồng thời giao trách nhiệm cụ thể cho các ngành huyện và UBND xã Trần Phú trong việc thực hiện từng tiêu chí, phấn đấu xây dựng xã Trần Phú đạt chuẩn nông thông mới trong năm 2022 theo kế hoạch.../.

 Quốc Khánh

Bài trướcTổ Đại biểu HĐND huyện (Đơn vị bầu cử số 4) tiếp xúc cử tri tại thôn Khuổi Nộc, xã Lương Thượng
Bài tiếp theoĐại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 5 TXCT tại tổ nhân dân Giả Dìa, thị trấn Yến Lạc