Phố A, 11 năm liền đạt Khu dân cư văn hóa

          Một trong những tiêu chí hàng đầu nhằm hưởng ứng cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” đó là công tác xoá đói giảm nghèo. Với đặc thù là một địa phương nằm ở trung tâm huyện, những năm gần  đây, nhân dân Phố A đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nhiều hộ đã mạnh dạn đầu tư kinh doanh ngành nghề, một số hộ trở thành hộ sản xuất kinh doanh giỏi của địa phương. Tiêu biểu như hộ ông La Quốc Hoa, La Thiếu Phình, Trương Văn Hướng, Trương Hoàng Thái, La Thị Quyên, Trương Văn Môn, La Mạnh Hưởng, với mức thu nhập tăng từ 10 đến 20% so với năm 2019. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 37 triệu đồng/người/năm.

 

 

Các hoạt động tại Ngày hội của Khu dân cư

          Công tác vệ sinh môi trường luôn được bà con trong tổ nhân dân thực hiện tự giác, đường làng ngõ xóm luôn sạch đẹp. Các hộ gia đình trong tổ nhân dân đều thực hiện thu gom rác theo đúng quy định. Hiện nay 100% số hộ trong tổ nhân dân đều được sử dụng nước sạch và có điện sinh hoạt.

          Bên cạnh đó các tổ chức đoàn thể chính trị – xã hội trên địa bàn còn tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân địa phương nghiêm túc thực hiện tốt hương ước của tổ nhân dân, chấp hành tốt nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang, lễ hội. Do vậy, hầu hết các đám cưới, đám tang trong tổ dân đều được tổ chức đơn giảm, văn minh, tiết kiệm, không rườm rà, phô trương, lãng phí.

          Ông Trương Văn Cường – Tổ nhân dân Phố A, thị trấn Yến Lạc, huyện Na Rì chia sẻ: “Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tôi là thành viên của Tổ nhân dân Phố A, luôn cùng vận động người thân, gia đình và anh em hàng xóm thực hiện tốt nội quy thôn, bản; đặc biệt là thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội. Gia đình tôi hằng năm đều đạt gia đình văn hóa”.

          Trong tổ nhân dân có các câu lạc bộ văn hoá văn nghệ, câu lạc bộ thể dục thể thao; đặc biệt là phong trào bóng chuyền hơi được bà con trong tổ nhân dân tham gia sôi nổi. Phong trào khuyến học khuyến tài trong tổ nhân dân cũng được duy trì thường xuyên. Các em học sinh chăm ngoan, học giỏi được động viên khen thưởng kịp thời bằng các phần thưởng trích từ quỹ khuyến học. Nhiều năm liền, Phố A không có học sinh bỏ học, các con em nhân dân trong khu dân cư đều đi học đúng độ tuổi. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương nhiều năm qua luôn được giữ vững. Đây là những yếu tố giúp TND Phố A, 11 liên tục đạt danh hiệu Khu dân cư văn hóa.

          Bà Hoàng Thị Tháo – Trưởng Ban công tác Mặt trận KDC Phố A, thị trấn Yến Lạc, huyện Na Rì cho biết: “Giữ được khu dân cư văn hóa năm thứ 11 thì công đầu tiên là sự đóng góp của nhân dân, mọi người dân đồng thuận, mọi người dân thực hiện. Đã là phong trào trước hết phải đoàn kết, phân công từng thành viên đúng người, đúng việc, luôn quan tâm, phát hiện, động viên, tuyên truyền để cho bà con hiểu và đã hiểu thì hưởng ứng rất nhiệt tình. Phải nói công đầu 11 năm đây là của cả Tổ nhân dân.

          Hy vọng, với những kết quả đã đạt được, những năm tiếp theo, Phố A sẽ tiếp tục đạt Khu dân cư văn hóa được các cấp công nhận./.

Bài trướcLễ cắt băng khánh thành Trụ sở Đảng ủy – HĐND – UBND xã Xuân Dương
Bài tiếp theoHội nghị trực tuyến triển khai tuyên truyền sản xuất nông nghiệp hữu cơ