Niềm tin, kỳ vọng của cử tri hướng về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 sẽ diễn ra trong ngày chủ nhật 23/5/2021. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử trên địa bàn huyện Na Rì đã thực hiện đúng theo quy định và kế hoạch đề ra. Cuộc bầu cử là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của từng địa phương, là Ngày hội lớn của toàn dân.

Những ngày qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Na Rì đang tích cực thi đua, chuẩn bị mọi điều kiện để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 thành công tốt đẹp. Các cử tri huyện Na Rì đang kỳ vọng, gửi gắm niềm tin vào các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Cử tri Triệu Kim Thanh – Thôn Khuổi Khiếu, xã Trần Phú bày tỏ: “Nếu các ứng cử viên trúng cử đại biểu HĐND khóa này cố gắng quan tâm đến đồng bào dân tộc thiểu số, quan tâm về sản xuất, kênh mương nội đồng, đường xá để đảm bảo sinh hoạt, đời sống của nhân dân. Đặc biệt thường xuyên quan tâm đến dân, lắng nghe ý kiến của dân, phản ánh trước kỳ họp HĐND huyện để xứng đáng là người đại biểu của dân, do dân và vì dân.”

Cử tri Bàn Văn Quốc – Thôn Cốc Tém, xã Kim Hỷ mong muốn: “Tôi mong các vị ứng cử đại biểu HĐND sau khi trúng cử sẽ thực hiện tốt công việc, trách nhiệm của mình trong cương vị đại biểu HĐND, phải nói đi đôi với làm, quan tâm phản ánh, giải quyết các kiến nghị, đề xuất, nguyện vọng của người dân. Xã Kim Hỷ nói chung và thôn Cốc Tém nói riêng còn gặp nhiều khó khăn về đường giao thông đi lại, đường điện lưới. Vậy nếu các đồng chí trúng cử thì sẽ có hành động như thế nào và cụ thể hóa chương trình hành động của mình ra sao để góp phần đưa những mong muốn, nguyện vọng của cử tri đến các cấp có thẩm quyền, góp phần để xã Kim Hỷ nói chung và thôn Cốc Tém nói riêng tháo gỡ được những khó khăn trên”.

Cử tri Nông Thiêm La – xã Lương Thượng nói: “Khóa này tôi mong các đồng chí ứng cử đại biểu HĐND nếu trúng cử sẽ cố gắng tạo mọi điều kiện giúp đỡ cho cơ sở xã Lương Thượng được tốt hơn về vấn đề phát triển kinh tế, , văn hóa xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng. Nếu các ứng cử viên được nhân dân tín nhiệm thì các đồng chí cố gắng làm hết sức mình và quan tâm đến cử tri xã Lương Thượng …”

Cử tri Hoàng Văn Tình – xã Trần Phú bày tỏ:“Tôi mong muốn, gửi gắm đến các ứng cử viên nếu được bầu là đại biểu HĐND sẽ tiếp tục giám sát, lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân gửi đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Đặc biệt là thực hiện nhiệm vụ, vai trò của người đại biểu HĐND là giám sát kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri, những kết quả mà cử tri quan tâm; đồng thời giám sát những nhiệm vụ mà đơn vị chức năng đã giải quyết đến đâu, có làm hài lòng cử tri hay không? Đó là những tâm tư, nguyện vọng của cử tri muốn gửi đến các ứng cử viên đại biểu HĐND”.

Với niềm tin, sự kỳ vọng, mong muốn của cử tri gửi gắm đến các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, qua cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 này sẽ lựa chọn được những đại biểu thật sự có phẩm chất, năng lực đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, tiếp tục đem lại lợi ích thiết thực cho người dân./.

          Diệu Thu

Bài trướcĐồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Dương Sơn, Xuân Dương, Liêm Thủy, Côn Minh, Quang Phong, Đổng Xá
Bài tiếp theoCác đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện dự khai mạc và bỏ phiếu và kiểm tra tại các điểm bầu cử