Nhà Hát kịch Việt Nam biểu diễn vở kịch “ Đôi mắt sáng” tại huyện Na Rì

Tối ngày 24/10/2022, Nhà hát Kịch Việt Nam đã tổ chức chương trình biểu diễn vở “Đôi mắt sáng”, của Tác giả Thiên Ân, Đạo diễn Nghệ sỹ ưu tú Tạ Tuấn Minh, với chủ đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại huyện Na Rì.

Tham dự chương trình biểu diễn có đồng chí Hoàng Minh Thư – Trưởng Phòng Quản lý di sản, Sở Văn hóa TT&DL Bắc Kạn.

Phía huyện có đồng chí Nông Quang Kế – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng Lãnh đạo Phòng Văn hoá và Thông tin và đông đảo bà con nhân dân.

Phát biểu khai mạc đêm diễn của Nhà hát kịch Việt Nam, Đồng chí Nông Quang Kế – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh đây là hoạt động góp phần nâng cao trình độ dân trí và trình độ hưởng thụ văn hoá của người dân…

Vở kịch nói” Đôi Mắt sáng” là tác phẩm viết về đề tài chiến tranh của tác giả Thiên Ân, được Đạo diễn, Nghệ sỹ ưu tú Tạ Tuấn Minh dàn dựng. Vở diễn kể về những chuyện xảy ra tại Trường thương binh hỏng mắt ở Hà Nội. Ở đó kể về những câu chuyện của những đồng chí thương binh bị hỏng mắt do chiến đấu bảo vệ nền hoà bình của dân tộc. Đó là tình người, tình đồng chí, đồng đội của những người lính, có những giọt nước mắt, những nụ cười và sau cùng là tình yêu thương, những tình cảm đầy tính nhân văn còn đọng lại, tất cả đều đầy lòng nhân ái, vị tha và trên tất cả là đức hy sinh cùng tính nhân văn và cao cả của con người Việt Nam. Đêm diễn đã nhận được nhiều tình cảm, xúc động, yêu mến của người xem./.

Duy Linh

Bài trướcVăn bản về việc hưởng ứng cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Bài tiếp theoKhai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh đối tượng 4 năm 2022