Ngân hàng CSXH Na Rì giải ngân thực hiện theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ

Căn cứ Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình. Thực hiện Công văn số  1644/NHCS-KHNV ngày 08/3/2022 của Tổng Giám độc Ngân hàng CSXH về việc tổng hợp nhu cầu vay vốn tín dụng chính sách thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ.

Sáng ngày 29/4, Ngân hàng CSXH huyện Na Rì tổ chức giải ngân cho các đối tượng có nhu cầu vay vốn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến và trang trải chi phí học tập. Trong buổi sáng đầu tiên thực hiện, Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đã thực hiện giải ngân được 5 hộ với 7 học sinh, tổng số vốn 70 triệu đồng (mỗi học sinh được vay tối đa 10 triệu đồng).

Trong những năm qua các chương trình cho vay vốn ưu đãi của nhà nước ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội đã giúp đỡ cho nhiều hộ nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện có điều kiện để phát triển kinh tế, tham gia học tập để thoát nghèo bền vững. Với học sinh sinh viên nghèo việc tiếp cận được nguồn vốn vay để trang trải trong quá học tập càng ý nghĩa hơn, có tiền đóng học phí; đồng thời, tiếp thêm động lực để các em vững bước trên con đường đến trường.

Nguồn vốn tín dụng ưu đãi từ chương trình cho vay học sinh, sinh viên từ khi bắt đầu triển khai thực hiện đến nay đã giúp nhiều học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Na Rì được vay vốn để trang trải chi phí học tập, giảm được gánh nặng cho gia đình và xã hội…/.

 Ngọc Oánh

Bài trướcLễ công bố thôn Khu Chợ xã Xuân Dương đạt chuẩn nông thôn mới
Bài tiếp theoUBND tỉnh tổ chức Phiên họp trực tuyến đánh gia công tác tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2022