Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Na Rì đồng hành phòng chống dịch bệnh Covid-19

           Ngay từ đầu năm, với  kế hoạch cho vay hơn 310 tỷ đồng, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện đã tập trung nguồn vốn, tích cực giải ngân phục vụ khách hàng để đáp ứng nhu cầu vốn cho người dân duy trì, chuyển đổi và khôi phục sản xuất kinh doanh, dịch vụ buôn bán phục vụ cộng đồng trong mùa dịch. Đến nay đã có trên 9.000 khách hàng được vay vốn, doanh số cho vay đạt hơn 27 tỷ đồng, doanh số thu nợ hơn 25 tỷ đồng. Tổng dư nợ đạt hơn 306 tỷ đồng, tăng hơn 2 tỷ đồng so với đầu năm.

          Nguồn vốn tín dụng chính sách đáp ứng đầy đủ và kịp thời cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác, góp phần ngăn chặn tình trạng tín dụng đen trên địa bàn huyện. Qua đó, đã góp phần tạo công ăn việc làm, duy trì việc làm cho người dân địa phương.

          Thực hiện theo Chỉ thị 16-CT/TTg của Thủ tướng Chính phủ, sự chỉ đạo của Ngân hàng CSXH tỉnh, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đã tạm dừng mọi hoạt động giao dịch từ 01/4/2020 đến 15/04/2020; bố trí luân phiên tối đa cán bộ, viên chức, người lao động làm việc tại nhà; lập sổ theo dõi sức khỏe cán bộ làm việc. Từ 16/4/2020 đến nay, đơn vị thực hiện nghiêm túc theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, tại nơi làm việc, yêu cầu cán bộ, viên chức, khách hàng đến giao dịch đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Trong 2 ngày 17 và 18/4/2020, đơn vị đã tiến hành giao dịch tại các xã: Trần Phú, Dương Sơn, Liêm Thủy, Xuân Dương (còn các xã khác có lịch giao dịch từ 06/04- 15/04 sẽ thực hiện giao dịch trong tháng 05/2020). Trong hoạt động giao dịch thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Ban đại diện Ngân hàng CSXH tỉnh, huyện. Theo đó: Giữ khoảng cách người với người 2m; sắp xếp, phân luồng để khi giao dịch trong phòng không quá 20 người; khách hàng được đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang theo quy định.

 

Ngân hàng CSXH huyện đo thân nhiệt trước khi giao dịch

          Ông Hoàng Văn Thái – Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Na Rì cho biết: “Thực hiện công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo của cấp trên, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đã nghiêm túc triển khai, quán triệt đến toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động. Tại thời điểm này, đơn vị cũng triển khai các biện pháp phòng chống dịch nhằm đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, viên chức và nhân dân. Sau ngày 15/04/2020 thực hiện giao dịch tại các xã, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện phối hợp với UBND cấp xã xây dựng phương án, sắp xếp, phân chia thời gian giao dịch cụ thể với Tổ tiết kiệm vay vốn, khách hàng vay vốn nhằm đảm bảo việc giao dịch không tập trung trên 20 người trong một phòng tại cùng một thời điểm. Tại trụ sở cơ quan, trong buổi giao dịch ở các xã khách hàng và cán bộ, viên chức đơn vị phải thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang trước khi thực hiện các giao dịch. Thay bằng các cuộc họp giao ban tại các xã, không tổ chức việc họp tập trung mà trao đổi bằng văn bản giấy”.

          Từ tháng 2/2020 đến nay, mỗi cán bộ, người lao động Phòng giao dịch NHCSXH  huyện đều được tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, theo hướng dẫn của Bộ Y tế và địa phương về các biện pháp phòng, chống dịch, khai báo y tế tự nguyện cho bản thân và gia đình; nhắn tin ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19…

          Đặc biệt, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính Phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và phát động của BanThường vụ Công đoàn NHCSXH, lãnh đạo Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đã tiến hành trao số tiền 5 triệu đồng nhằm hỗ trợ kinh phí cho Trung tâm Y tế huyện Na Rì mua sắm dụng cụ, thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh covid-19. Trong đó: 2,5 triệu đồng được trích từ Quỹ xã hội Công đoàn Ngân hàng CSXH tỉnh; 2,5 triệu đồng từ Quỹ phúc lợi của Chi nhánh Ngân hàng CSXH tỉnh Bắc Kạn. Thực hiện chung tay, góp sức cùng các cấp, các ngành phòng chống dịch bệnh Covid-19, cán bộ Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện đã thực hiện ủng hộ mỗi cán bộ 01 ngày lương theo phát động của Công đoàn Ngân hàng CSXH Việt Nam được tổng cộng hơn 5,3 triệu đồng; ủng hộ mỗi cán bộ 50.000 đồng theo lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Kạn được tổng cộng 550.000 đồng.

          Đây là những hoạt động thiết thực ý nghĩa của ngành Ngân hàng CSXH cùng chung tay, góp sức với cả nước và địa phương phòng chống dịch bệnh Covid-19../.

Bài trướcVăn bản thực hiện Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Bài tiếp theoTiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới