Na Rì triển khai kế hoạch tổ chức tiếp xúc cử tri thực hiện quyền vận động bầu cử

Sáng ngày 06/5/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam phối hợp với UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tiếp xúc cử tri thực hiện quyền vận động bầu cử cho những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Thiên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện; đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nông Quang Kế – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện. Có mặt lãnh đạo Ban Dân vận, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và 48 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại hội nghị, các ứng cử viên đại biểu HĐND huyện khóa XX đã nghe báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh của huyện giai đoạn 2016 – 2021; phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2021 – 2026; nghe triển khai kế hoạch tổ chức tiếp xúc cử tri để những người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 thực hiện quyền vận động bầu cử trên địa bàn huyện. Theo kế hoạch tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam, huyện sẽ tổ chức 17 địa điểm tiếp xúc cử tri tại 17 xã, thị trấn với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện. Dự kiến thời gian tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri và vận động bầu cử đại biểu HĐND huyện từ ngày 12/5- 18/5/2021.

Đối với hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử, những người ứng cử sẽ trình bày với cử tri về dự kiến chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026; trình bày ý kiến của bản thân về vai trò, nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của đại biểu HĐND huyện; nghe cử tri trao đổi về những vấn đề quan tâm và trả lời các ý kiến của cử tri.

Các đại biểu dự hội nghị đã tiến hành thảo luận, với các ý kiến xây dựng và tinh thần trách nhiệm cao. Đa số các đại biểu đều nhất trí với Kế hoạch của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và thực hiện các nội dung đảm bảo dân chủ, công khai, bình đẳng, đúng pháp luật, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội.

Hội nghị tiếp xúc cử tri để người ứng cử vận động bầu cử sẽ tạo điều kiện cho người ứng cử gặp gỡ, trao đổi tâm tư, nguyện vọng, tiếp xúc với cử tri để báo cáo chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu HĐND huyện. Đồng thời, đây cũng là dịp cử tri tiếp xúc với người ứng cử để hiểu rõ hơn người ứng cử, trên cơ sở đó cân nhắc, lựa chọn, bầu những người đủ tiêu chuẩn làm đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.

Diệu Thu

Bài trướcHội nghị Tiếp xúc giữa người ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2021- 2026 tại xã Lương Thượng và xã Sơn Thành
Bài tiếp theoChương trình phát thanh ngày 06 tháng 5 năm 2021