Na Rì tổng kết hoạt động Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2016 – 2021

Chiều Ngày 15/4/2021, Hội đồng nhân dân huyện Na Rì tổ chức kỳ họp tổng kết hoạt động HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự kỳ họp có Ông Hoàng Văn Thiên – TUV, Bí thư Huyện ủy; Ông Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Ông Nông Văn Nguyên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Ông Phạm Hồng Thái – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vân, Chủ tịch MTTQ huyện; các đồng chí Ủy biên BTV Huyện ủy;Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan đơn vị của huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, thị trấn.

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp không ít khó khăn trong triển khai thực hiện nhiệm vụ, tuy nhiên dưới dự lãnh đạo của Huyện ủy, sự phối hợp của UBND, Ủy Ban MTTQ và các cơ quan liên quan, hoạt động của HĐND huyện đã đạt được những kết quả tích cực, thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức thành công 11 kỳ họp định kỳ và 3 kỳ họp chuyên đề. Ban hành 117 Nghị quyết để quyết định các vấn đề quan trọng về phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Hoạt động giám sát của HĐND huyện, các Ban và đại biểu HĐND huyện được duy trì tốt, trong nhiệm kỳ đã tiến hành 51 cuộc giám sát, qua đó kịp thời phát hiện những tồn tại, bất cập trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Trong nhiệm kỳ, đại biểu HĐND huyện đã phối hợp tổ chức được 20 đợt tiếp xúc cử tri tại các xã, thị trấn, tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến các cơ qua liên quan xem xét trả lời, giải quyết, kịp thời, qua đó tạo niềm tin trong quần chúng nhân dân…Tại kỳ họp này đã thông qua các Tờ trình, các báo cáo và thông qua các Nhị quyết về phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của địa phương và công tác tổ chức cán bộ…

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp ông Hoàng Văn Thiên – TUV, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả đạt được của HĐND huyện Na Rì trong nhiệm kỳ qua. HĐND huyện đã tổ chức triển khai các hoạt động theo đúng chức năng nhiệm vụ, kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh ở địa phương, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Phát huy vai trò là cơ quan đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của nhân dân. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng nhấn mạnh năm 2021 là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, năm diễn ra bầu cử Quốc hội khóa 15 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, Vì vậy, HĐND huyện cần phối hợp chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn huyện đảm bảo dân chủ, đúng luật, an toàn tiết kiệm.

Nhân dịp huyện Na Rì đã khen thưởng cho 7 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021./.

Quốc Khánh

Bài trướcBan đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021
Bài tiếp theoNa Rì tích cực chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026