Na Rì tổng kết công tác nội chính năm 2020

Chiều 27/01/2021, Huyện ủy Na Rì tổ chức hội nghị tổng kết công tác nội chính năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Đồng chí Hoàng Văn Thiên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; Ủy ban Kiểm tra, Văn phòng Huyện ủy và các ngành trong khối nội chính.

Năm 2020, tình hình công tác Nội chính trên địa bàn huyện cơ bản được ổn định. Các cơ quan nội chính được thực hiện tốt chức năng tham mưu cho việc triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực an ninh, trật tự, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ theo quy định. Công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh, trật tự xã hội được tăng cường. Công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên được quan tâm. Các cơ quan bảo vệ pháp luật thường xuyên có sự phối hợp trong công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ án theo quy định của pháp luật. Duy trì công tác thường trực tiếp công dân, đơn thư khiếu nại, tố cáo được giải quyết kịp thời.

Năm 2021, các cơ quan thuộc khối Nội chính đã đề ra những phương hướng cần thực hiện là: Duy trì nghiêm các chế độ trực; nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng chống vi phạm, tội phạm; nâng cao chất lượng hoạt động thanh tra, điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án; tiến hành các cuộc thanh tra theo kế hoạch; Bảo đảm an toàn tuyệt đối các mục tiêu trọng điểm,  các sự kiện chính trị, văn hóa xã hội quan trọng; đặc biệt là Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ III của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước…

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, thảo luận, kiến nghị, đề xuất của các ngành trong khối nội chính, phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Hoàng Văn Thiên ghi nhận, biểu dương những kết quả công tác nội chính của Huyện đạt được trong năm 2020; khẳng định những kết quả đó đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, là điều kiện quan trọng để phát triển kinh tế – xã hội của huyện. Đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho các ngành, thành viên thuộc khối Nội chính để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên ngành và các nhiệm vụ trọng tâm của huyện năm 2021.

                                                                                               Tác giả: Ngọc Oánh

Bài trướcCác đồng chí lãnh đạo huyện thăm, tặng quà người có công, gia đình chính sách, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
Bài tiếp theoBáo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 01, phương hướng nhiệm vụ tháng 02 năm 2021