Na Rì tổ chức Ngày hội hướng nghiệp “Cùng bạn quyết định tương lai”

          Tham dự ngày hội có ông Đào Ngọc Tộ – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Hội Phụ nữ tỉnh, lãnh đạo huyện Na Rì, các phòng ban chuyên môn liên quan, tổ thực hiện dự án con đường thanh niên huyện Na Rì; văn phòng ChildFund cùng đông đảo thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, học sinh.

          Tại Ngày hội, các em học sinh bậc Trung học cơ sở của các trường nằm trong vùng Dự án đã được tư vấn theo từng nhóm ngành, nghề; giải đáp thắc mắc của thí sinh, phụ huynh liên quan đến công tác tuyển sinh nói chung và các nhóm ngành nghề cụ thể. Các em học sinh được lựa chọn tư vấn theo 5 nhóm ngành nghề gồm: nhóm nghề ngôn ngữ; nhóm nghề phân tích lô gic; nhóm nghề hình học – màu sắc – thiết kế; nhóm nghề làm việc với con người; nhóm nghề thể chất – cơ khí… Tham gia tư vấn hướng nghiệp tại ngày hội có các trường cao đẳng nghề số I Bộ Quốc phòng; Cao đẳng Dân tộc nội trú Bắc Kạn… Cùng với đó ngày hội đã tổ chức cho các em học sinh đối thoại giữa lãnh đạo các sở ngành, các phòng ban và những thanh niên khởi nghiệp thành công. Ngoài ra đối với những nhóm học sinh, thanh niên có ý tưởng khởi nghiệp cũng sẽ được tư vấn hỗ trợ chuyển giao khoa học kỹ thuật sau ngày hội.

          Ngày hội hướng nghiệp giúp trang bị cho các em học sinh những thông tin quan trọng, cũng như những định hướng cơ bản về lựa chọn nghề nghiệp, giúp các em có được những lựa chọn đúng đắn cho tương lai./.