Na Rì Tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020; Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

           Năm 2020, Ban Thường vụ Huyện đoàn Na Rì đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên, triển khai có hiệu quả các phong trào hành động cách mạng và các chương trình đồng hành với thanh niên như: Tổ chức được 87 ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh, trồng được 500 cây đào; xây được 05 con đường hoa, xây dựng 04 công trình thanh niên cấp huyện, 07 vườn hoa thanh niên cấp cơ sở; tổ chức vệ sinh môi trường được hơn 200 cuộc; chăm sóc đoạn đường thanh niên tự quản được 27 cuộc thu hút hơn 280 đoàn viên thanh niên tham gia. Các hoạt động xây dựng nông thôn mới: Đã tổ chức và phối hợp tổ chức đổ bê tông được 850m, trị giá hơn 320 triệu đồng. Đóng góp được 6.500 nghìn đồng hỗ trợ xây dựng được 05 nhà họp thôn; hỗ trợ xây dựng được 72 nhà tiêu, nhà tắm trị giá hơn 40 triệu đồng. Phối hợp triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 gây ra được 137 cuộc với hơn 3000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Phát được 1.750 chiệc khẩu trang cho ĐVTN, người nghèo. Tặng 600 lọ nước rửa tay và 1.270 bánh xà phòng cho học sinh, ĐVTN, gia đình chính sách và hộ nghèo… Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2021.

 

 

          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Ma Thị Mận – Phó Bí thư Tỉnh đoàn và đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương những thành tích mà Ban chấp hành Huyện đoàn đã đạt được trong năm 2020, chỉ rõ nhưng tồn tại, hạn chế. Đồng thời đề nghị trong năm 2021, Ban chấp hành Huyện đoàn cần tiếp tục chỉ đạo và tham mưu thực hiện có hiệu quả Chương trình phát triển Thanh thiếu niên, bám sát vào mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 19, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Tổ chức Đoàn cần tập trung tuyên truyền giáo dục trong đoàn viên thanh niên, thực hiện các giải pháp thúc đẩy phong trào xung kích xây dựng và Bảo vệ Tổ quốc và đồng hành với Thanh niên lập thân, lập nghiệp; trọng tâm là phong trào phát triển kinh tế, giảm nghèo trong Thanh niên, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thu hút, tập hợp đoàn viên thanh niên vào tổ chức; tăng cường Quản lý và tuyên truyền hoạt động của Đoàn nhằm tạo sức lan tỏa trong tuổi trẻ toàn huyện.

          Nhân dịp này, Hội nghị đã trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020./.

Bài trướcHội khuyến học huyện Na Rì tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài năm 2020
Bài tiếp theoHiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ở Na Rì