Na Rì tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ 2: Thống nhất danh sách sơ bộ ứng cử đại biểu HĐND huyện

Chiều ngày 18/3/2021, UBMTTQ huyện Na Rì đã tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ hai, nhằm thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026.

  Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Thiên – TUV, Bí Thư Huyện ủy; đồng chí Mã Thị Hường – UVBTV HU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lương Thanh Lộc – UVBTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí Thành viên Ủy ban Bầu cử của huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện báo cáo về tình hình giới thiệu người ứng cử  đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016- 2021.

Căn cứ vào các nội dung: Tiêu chuẩn của đại biểu HĐND; kết quả điều chỉnh lần thứ nhất của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, của Thường trực HĐND huyện về dự kiến cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện của cơ quan, tổ chức, đơn vị; kết quả thỏa thuận tại hội nghị hiệp thương lần thứ nhất… Hội nghị đã thảo luận và biểu quyết tán thành với danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Cụ thể: Danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016 – 2021 là 63 người. Hội nghị cũng dành thời gian thảo luận Kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người được cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ứng cử.

Theo kế hoạch, huyện sẽ tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND huyện xong trước 13/4/2021. Sau khi hoàn tất sẽ tiến hành Hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021- 2026./

Ngọc Oánh

Bài trướcHuyện Đoàn Ngân Sơn tham quan mô hình phát triển kinh tế Tổ hợp tác, Hợp tác xã Thanh niên tiêu biểu và giao lưu, học tập kinh nghiệm tại huyện Na Rì
Bài tiếp theoPhát hiện và xử lý hơn 160 trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ