Na Rì tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4

Sáng 18/4/2022, Ban quản lý chương trình phát triển cộng đồng huyện Na Rì tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4.

Tham dự chương trình có bà Đoàn Thị Việt – Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật Bắc Kạn; Lãnh đạo đại diện Văn phòng ChildFund Bắc Kạn. Phía huyện Na Rì có đồng chí Nông Quang Kế – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban quản lý chương trình phát triển cộng đồng huyện; lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện; Phòng Lao động TB&XH huyện; các thành viên Ban quản lý chương trình phát triển cộng đồng huyện; thành viên các tổ thực hiện Dự án huyện; lãnh đạo 6 xã thực hiện Dự án ChildFund. Tham gia hoạt động có các trẻ em khuyết tật, cha mẹ, người chăm sóc trẻ khuyết tật và các nhóm tự lực người khuyết tật tại 6 xã vùng dự án ChildFund gồm: Quang Phong, Đổng Xá, Trần Phú, Xuân Dương, Dương Sơn, Cư Lễ.

Trong chương trình tổ chức các hoạt động kỷ niệm như: Trao đổi, chia sẻ ý nghĩa, lịch sử ngày người khuyết tật 18/4; chia sẽ, giới thiệu về Hội Người khuyết tật huyện Na Rì, tôn chỉ, mục đích nhiệm vụ và phạm vi hoạt động.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã tặng 6 xe lăn cho người khuyết tật do tổ chức ChildFund tài trợ cho người khuyết tật trên địa bàn các xã Cư Lễ, Trần Phú và Quang Phong.

Tham dự và phát biểu tại chương trình, đồng chí Nông Quang Kế – Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao hoạt động của Hội người khuyết tật huyện trong những năm qua và động viên Hội tiếp tục khắc phục khó khăn, tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động Hội, vận động mọi nguồn lực trong chăm lo đời sống cho hội viên, để họ có điều kiện ổn định cuộc sống, tự tin hòa nhập cộng đồng.

Kết thúc chương trình, các thành viên người khuyết tật và các tình nguyện viên đã tham gia diễu hành tại các trục đường trên địa bàn thị trấn Yến Lạc, nhằm giúp cộng đồng hiểu rõ hơn về mục đích, ý nghĩa của ngày khuyết tật Việt Nam ./.

Ngọc Oánh

Bài trướcHội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị
Bài tiếp theoBàn giao nhà nghĩa tình đồng đội cho Cựu chiến binh tại thị trấn Yến Lạc