Na Rì tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2022

Sáng ngày 03/8/2022, tại xã Côn Minh, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Na Rì phối hợp với Bệnh viên Đa khoa Bắc Kạn tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022.

Với chủ đề “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt này đã có hơn 100 lượt cán bộ, đoàn viên, hội viên, tình nguyện viên, nhân dân các xã Côn Minh, Xuân Dương, Dương Sơn, Trần Phú, Quang Phong và Đổng Xá đăng ký tham gia hiến máu. Trong ngày hội hiến máu các đối tượng tham gia hiến máu đều được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu. Tại buổi hiến máu, Ban tổ chức đã thu được 80 đơn vị máu sạch, chất lượng và chuyển về Bệnh viên Đa khoa Bắc Kạn để phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh.

Ngày hội Hiến máu tình nguyện huyện Na Rì đã trở thành hoạt động thường xuyên và có ý nghĩa hết sức cao đẹp mang đậm tính nhân văn sâu sắc, truyền thống tương thân tương ái và tinh thần vì cộng đồng. Hoạt động này cần được nhân rộng với sự vào cuộc tích cực tham gia của cấp ủy chính quyền các cấp và nhân dân để “Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”./.

 Ngọc Oánh

Bài trướcĐại biểu HĐND huyện đơn vị bầu cử số 2 tiếp xúc cử tri tại thôn Lùng Pảng, xã Côn Minh
Bài tiếp theoTổ Đại biểu HĐND huyện (Đơn vị bầu cử số 4) tiếp xúc cử tri tại thôn Khuổi Nộc, xã Lương Thượng