Na Rì tổ chức Diễn đàn trẻ em lần thứ 8 năm 2022

Trong 2 ngày 27 và 28/6/2022, UBND huyện Na Rì phổi hợp với tổ chức ChildFund tổ chức Diễn đàn trẻ em lần thứ 8 năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.

Tham dự có đồng chí Nông Quang kế –  HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức diễn đàn trẻ em huyện; đại diện tổ chức ChildFund tỉnh Bắc Kạn, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể, Ban tổ chức diễn đàn, lãnh đạo các xã, thị trấn và 60 trẻ em tiêu biểu đại diện cho hơn 10.300 trẻ em trên toàn huyện.

Tại diễn đàn, 60 trẻ em tiêu biểu đại diện cho các trẻ em trên địa bàn đã tham gia tập huấn, thảo luận, truyền thông điệp: Trẻ em phải được an toàn trong ngôi nhà của mình; Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng; hãy lên tiếng để ngăn chặn mọi hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em; Gọi 111 để thông báo, tố giác mọi hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em… Đối thoại với lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, các phòng, ban chuyên môn về những nội dung như: Bạo lực tinh thần học đường, xâm hại tình dục ở trẻ em, lợi ích và tác hại của việc sử dụng internet…

Thông qua Diễn đàn những tâm tư, nguyện vọng đã được các lãnh đạo UBND huyện, ban nghành đoàn thể giải đáp. Đồng thời cũng nắm bắt được tâm tư nguyện vọng chính đáng của các em để trong thời gian tới các ngành các cấp có những biện pháp chăm lo cho các em ngày một tốt hơn. Dịp này, Diễn đàn bầu chọn 08 trẻ em tiêu biểu xuất sắc tham dự Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh trong thời gian tới./.

 Quốc Khánh

 

Bài trướcLiên đoàn Lao động huyện Na Rì triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022
Bài tiếp theoThị trấn Yến Lạc tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi ở cơ sở”