Na Rì tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 05/5/2021, Ủy ban bầu cử huyện Na Rì tổ chức hội nghị tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 cho các đồng chí thành viên ủy ban bầu cử huyện; tổ giúp  việc ủy ban bầu cử huyện, Trưởng ban công tác bầu cử, Chủ tịch ủy ban bầu cử, Phó chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBMTTQ và cán bộ trực tiếp làm công tác bầu cử các xã, thị trấn.

Tại hội nghị tập huấn các đại biểu được quán triệt một số nội dung về công tác triển khai thực hiện bầu cử, gồm: Nhiệm vụ, quyền hạn của Ban bầu cử các cấp; Nhiệm vụ, quyền hạn và nguyên tắc hoạt động của Tổ bầu cử; Công tác chuẩn bị trước ngày bầu cử của Tổ bầu cử; Công việc thực hiện trong ngày bầu cử của Tổ bầu cử và các nội dung liên quan đến công tác bầu cử như: Công tác tổng hợp, ghi biên bản, cách kiểm phiếu, phân loại phiếu. Đồng thời giải đáp những khó khăn vướng mắc trong thực hiện công tác bầu cử.

Thông qua hội nghị tập huấn, nhằm giúp cho các thành viên Uỷ ban bầu cử của huyện và cơ sở nắm chắc nghiệp vụ trong công tác bầu cử, tạo sự đồng thuận thống nhất triển khai công tác bầu cử góp phần bảo đảm cho cuộc bầu cử trên địa bàn huyện đúng tiến độ, quy trình và quy định của pháp luật./.

Ngọc Oánh

Bài trướcVăn bản về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19
Bài tiếp theoHội nghị Tiếp xúc giữa người ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2021- 2026 tại xã Lương Thượng và xã Sơn Thành