Na Rì rà soát thông kê các đối tượng tiêm Vắc xin phòng chống Covid-19

Chiều ngày 02/6/2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Na Rì tổ chức họp soát thông kê các đối tượng tiêm Vắc xin phòng chống Covid-19 đợt 2 năm 2021. Đồng chí Nông Quang Kế – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Theo đó, đối tượng triển khai tiêm trong đợt trong đợt 2 có 336 người, trong đợt này tiếp tục ưu tiên tiêm cho các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, gồm: Người làm trong các cơ sở y tế; người tham phòng, chống dịch, thành viên Ban chỉ đạo phòng chống, dịch; người làm việc tại khu cách ly; người làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ; tổ Covid-19 dựa vào cộng đồng; tình nguyện viên; phóng viên và các đối tượng ưu tiên khác theo quy định.

Phát biểu kết luận cuộc họp đồng chí Nông Quang Kế – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị cần ưu tiên cho các đối tượng thuộc nhóm tuyến đầu chống dịch, yêu cầu các đơn vị tổng hợp số lượng đối tượng và lập danh sách đối tượng tiêm phòng. Các đơn vị tổng hợp danh sách đối tượng theo từng địa bàn xã, thôn, bản, tổ nhân dân và chịu trách nhiệm cho tính chính xác về số lượng, phân loại đối tượng thuộc nhóm ưu tiên, danh sách đối tượng ưu tiên đúng theo quy định. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh thêm tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, vì vậy yêu cầu lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đơn vị, địa phương và các thành viên trong Ban chỉ đạo cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19. Khuyến cáo người dân cần tiếp nhận thông tin về tình hình dịch bệnh qua các phương tiện thông tin đại chúng chính thống, đảm bảo độ tin cậy, không hoang mang trước những tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội, gây ảnh hưởng đến đời sống kinh tế và sinh hoạt của người dân. Thực hiện tốt Khuyến cáo 5K của Bộ Y tế gồm: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”. Duy trì tốt công tác nắm bắt, điều tra tình hình dịch tễ đối với người từ các vùng dịch về địa phương, người tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19./.

 Quốc Khánh

Bài trướcNghị quyết về việc công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Na Rì khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026
Bài tiếp theoĐổi thay ở xã Kim Lư, huyện Na Rì