Na Rì họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19

         Chiều ngày 30/01/2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 đã họp triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trước những diễn biến mới của dịch Covid-19. Đồng chí Lương Thanh LộcUVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ chì cuộc họp.

          Tại cuộc họp, các đại biểu đã được thông qua tình hình dịnh bệnh Covid-19 trên thế giới, trong nước và trên địa bàn tỉnh, huyện Na Rì; thông qua kết quả công tác triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh do Covid-19 của huyện Na Rì trong thời gian qua và những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới. Theo đó, trên địa tỉnh Bắc Kạn đã có 02 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại tỉnh Quảng Ninh. Đối với huyện Na Rì đã tiến hành điều tra tình hình dịch tễ đối với người từ các vùng dịch và các trường hợp khác đến trên địa bàn trong thời gian vừa qua. Tại cuộc họp đã giành nhiều thời gian thảo luận về các phương án, giải pháp phòng chống dịch nếu như dương tính với Covid-19; thành lập các tổ chốt chặn trên địa bàn giáp ranh với huyện Bình Gia và Tràng Định của tỉnh Lạng Sơn….

Sau khi nghe báo cáo nhanh về tình hình diễn biến của dịch Covid-19, công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện và ý kiến thảo luận tại cuộc họp, đồng chí Lương Thanh Lộc – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, vì vậy yêu cầu lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đơn vị, địa phương và các thành viên trong Ban chỉ đạo cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19. Khuyến cáo người dân cần tiếp nhận thông tin về tình hình dịch bệnh qua các phương tiện thông tin đại chúng chính thống, đảm bảo độ tin cậy, không hoang mang trước những tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội, gây ảnh hưởng đến đời sống kinh tế và sinh hoạt của người dân. Duy trì tốt công tác nắm bắt, điều tra tình hình dịch tễ đối với người từ các vùng dịch về địa phương, người tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19. Chuẩn bị kinh phí, cơ sở, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19; thực hiện ngay việc thành lập tổ chốt chăn phòng chống dịch theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Kạn. Đồng thời chỉ đạo các thành viên Ban chỉ đạo huyện xuống các xã được phân công phụ trách tuyên truyền, định hướng trấn an nhân dân…

Đề nghị các cơ quan, ban ngành phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế, tham mưu ngay cho UBND huyện chỉ đạo triển khai biện pháp phòng chống dịch bệnh. Đối với lực lượng chức năng phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Tăng cường công tác truyền thông để cung cấp thông tin chính thống cho người dân trong công tác phòng chống bệnh Covid-19. Trong trường hợp ghi nhận có ca bệnh tại Na Rì sẽ thực hiện theo kịch bản chi tiết để xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong…/.

Tác giả: Quốc Khánh

Bài trướcHướng dẫn về việc tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026
Bài tiếp theoHuyện Na Rì họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona mới