Na Rì họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19

Chiều ngày 01/5/2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 đã họp triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trước những diễn biến mới của dịch Covid-19. Đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lương Thanh LộcUVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nông Quang Kế – HUV, Phó Chủ tịch UBND chủ chì cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã được thông qua tình hình dịnh bệnh Covid-19 trên thế giới, trong nước và trên địa bàn tỉnh, huyện Na Rì; thông qua kết quả công tác triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện Na Rì trong thời gian qua và những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới. Theo đó, huyện Bạch Thông có 01 công dân đi từ Nhật Bản về Đà Nẵng ngày 07/4/2021 trên chuyển bay VJ3613. Sau khi nhập cảnh được cách ly tập trung tại Đà Nẵng 14 ngày và được lấy mẫu xét nghiệm 03 lần, kết quả cả 03 lần đều âm tính. Liên quan đến các trường hợp đi trên xe Trường An biển số 29B1 – 038.80 khởi hành từ Hà Nội lúc 17 giờ ngày 28/4/2021, về thành phố Bắc Kạn có trường hợp F2 là chị B.T.T.T., trú tại tổ 2, thị trấn Đồng Tâm (Chợ Mới) đang học tại Viện Kỹ thuật mật mã – Hà Nội, trong lớp có trường hợp F1 của bệnh nhân 2899. Qua điều tra, xác minh có 07 người là F3 đi cùng chuyến xe kể trên thường trú tại thành phố Bắc Kạn, 02 trường hợp là F3 thường trú tại huyện Chợ Đồn và 05 trường hợp F3 là người nhà tại Chợ Mới có tiếp xúc với chị T, đã được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm lần 1 tất cả đều âm tính….

Sau khi nghe báo cáo nhanh về tình hình diễn biến của dịch Covid-19, công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện và ý kiến thảo luận tại cuộc họp, các đồng chí chủ trì cuộc họp nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, vì vậy yêu cầu lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đơn vị, địa phương và các thành viên trong Ban chỉ đạo cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19. Khuyến cáo người dân cần tiếp nhận thông tin về tình hình dịch bệnh qua các phương tiện thông tin đại chúng chính thống, đảm bảo độ tin cậy, không hoang mang trước những tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội, gây ảnh hưởng đến đời sống kinh tế và sinh hoạt của người dân. Thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế gồm: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế”. Duy trì tốt công tác nắm bắt, điều tra tình hình dịch tễ đối với người từ các vùng dịch về địa phương, người tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19. Công ty Chợ yêu cầu người dân vào chợ phải đeo khẩu trang; các xe khách hoạt động trên địa bàn phải lập danh sách hành khách trên mỗi chuyến. Đồng thời chỉ đạo các thành viên Ban chỉ đạo huyện xuống các xã, thị trấn được phân công phụ trách hướng dẫn thực hiện công tác phòng, chống dịch cho các địa phương đặc biệt là trong quá trình tổ chức bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đề nghị các cơ quan, ban ngành phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế, tham mưu ngay cho UBND huyện chỉ đạo triển khai biện pháp phòng chống dịch bệnh. Đối với lực lượng chức năng phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Tăng cường công tác truyền thông để cung cấp thông tin chính thống cho người dân trong công tác phòng chống bệnh Covid-19./.

Quốc Khánh

Bài trướcVăn bản về việc thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19
Bài tiếp theoChương trình phát thanh ngày 04 tháng 5 năm 2021