Na Rì – Hơn 93% trẻ từ 12 – 17 tuổi tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1

Đến nay, huyện Na Rì đã tổ chức xong đợt 1 tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ đủ 12 – 17 tuổi. Tổng số trẻ đã được tiêm mũi 1 là 2.591/2.758 em, đạt hơn 93%.

Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em được huyện triển khai tiêm ở các điểm tiêm các xã, riêng trẻ trên địa bàn các xã: Kim Lư, Cường Lợi, thị trấn Yến Lạc và học sinh học tại Trường PTDT Nội trú huyện tiêm tại điểm tiêm Trung tâm Y tế huyện. Trong đó trẻ từ 15 – 17 tuổi tiêm trong hai ngày 09 – 10/12; trẻ từ 12 – 15 tuổi tiêm từ ngày 18 – 20/12.  Các trường hợp tiêm đảm bảo an toàn tiêm chủng, không có trường hợp xảy ra phản ứng nặng.

Để quá trình tiêm phòng vắc xin diễn ra an toàn, hiệu quả, đảm bảo kế hoạch, huyện đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị tiếp tục thực hiện tốt công tác tiêm phòng, “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để thực hiện tiêm vét. Cá nhân nào không tiêm nếu có mắc bệnh phải khám và điều trị tại cơ sở khám chữa bệnh công lập thì tự chi trả viện phí. Trong thời gian tiếp theo, Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục rà soát các đối tượng trẻ đủ 12 – 17 tuổi chưa tiêm phòng, vận động các gia đình chủ động đăng ký cho trẻ đi tiêm vét để sớm tạo miễn dịch trong cộng đồng./.

                                                                                               Diệu Thu

Bài trướcHội Nông dân huyện tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021
Bài tiếp theoĐiện lực Na Rì tổ chức Chương trình Thắp sáng niềm tin trên địa bàn huyện