Na Rì – Hơn 8.100 học sinh Mầm non, Tiểu học, THCS trở lại trường học sau nghỉ dịch Covid-19

           Khi trở lại trường học, các Nhà trường đều thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và tất cả học sinh trước khi vào cổng trường và lớp học; các thầy, cô giáo và học sinh thực hiện đeo khẩu trang đúng cách; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Các trường học thực hiện chia tách học sinh mỗi lớp học học buổi sáng và buổi chiều (không quá 20 học sinh ngồi trong 01 lớp học). Đồng thời, sắp xếp, bố trí bàn ghế, chỗ ngồi giữa 2 học sinh giãn cách 1,5m theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Các Nhà trường tổ chức chào cờ và các hoạt động giáo dục trong phạm vi từng lớp học; bố trí giờ vào lớp, giải lao, tan học xen kẽ giữa các khối lớp để giãn cách và giám sát, nhắc nhở học sinh không tập trung đông trong giờ ra chơi. Khi tan học, cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện việc giãn cách khi ra cổng trường.

 

 

Trường TH&THCS Lam Sơn (xã Sơn Thành) đo thân nhiệt và
giãn cách học sinh theo hướng dẫn của Bộ Y tế

          Ngay sau khi nhận được thông báo của Sở Giaó dục và Đào tạo Bắc Kạn về kế hoạch cho học sinh đi học trở lại, các trường học trên địa bàn huyện đã chủ động phối hợp với địa phương để phun khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp học. Đồng thời, chuẩn bị máy đo thân nhiệt cầm tay, nước rửa tay sát khuẩn, xà phòng… để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19./.

Bài trướcĐồng chí Nông Quang Kế – Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại sau nghỉ dịch Covid-19 tại các xã Đổng Xá, Quang Phong và xã Côn Minh
Bài tiếp theoNa Rì thực hiện chi trả hơn 13,6 tỷ đồng hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19