Na Rì chăm lo Tết cho người nghèo, đối tượng chính sách

Việc chung tay chăm lo Tết cho người nghèo và các gia đình chính sách đã được các cấp, các ngành huyện Na Rì tích cực triển khai để giúp nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người có công được đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Thực hiện công tác chăm lo Tết cho gia đình chính sách và người nghèo vào dịp Tết Nguyên đán hàng năm, Phòng LĐTB&XH huyện đã xây dựng kế hoạch thăm và tặng quà Tết cho người nghèo, gia đình chính sách trong toàn huyện một cách chu đáo.

Tết Nguyên đán năm nay, UBND tỉnh tặng quà người có công theo Kế hoạch số 872/KH-UBND của UBND tỉnh cho người có công là 3 suất; Quà của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam 30 suất; quà của Đoàn đại biểu Quốc hội là 40 suất; quà của Hội Chữ thập đỏ tỉnh là 100 suất;  Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng 130 suất; quà từ Quỹ “Vì người nghèo”  theo Quyết định 75 do MTTQ tỉnh triển khai là 100 suất; quà của Viettel Bắc Kạn tặng cho người khuyết tật là 20 suất; Quỹ Thiện Tâm 750 suất.v.v… Huyện cũng đã trích kinh phí của huyện để thăm, tặng quà và trợ cấp cho hơn 100 đối tượng là hộ nghèo, gia đình chính sách và các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Cùng với đó đã cứu trợ tiền và gạo cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và người đặc biệt thiếu đói trong dịp Tết với tổng số hơn 17 nghìn kg gạo.

Đồng chí Nông Thị Diệp – HUV, Trưởng Phòng LĐTB&XH huyện Na Rì cho biết: “Việc thực hiện các chính sách và đảm bảo an sinh xã hội, tạo mọi điều kiện để người nghèo vươn lên trong cuộc sống, nhất là đem đến cho người dân một cái Tết vui tươi, ấm áp luôn được huyện Na Rì coi trọng. Nhằm đảm bảo “Người người có Tết – Nhà nhà có Tết”, bên cạnh việc tặng quà Tết, đơn vị đã tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn chủ động thực hiện kế hoạch thăm hỏi, động viên và giúp đỡ ngày công lao động dọn dẹp, sửa chữa nhà cửa cho các đối tượng là gia đình người có công sinh sống trên địa bàn bảo đảm đón tết đầm ấm, vui tươi”.

Để thực hiện đầy đủ công tác chăm lo Tết cho người nghèo và gia đình chính sách, huyện cũng đã quán triệt các xã, thị trấn phải thực hiện rà soát chính xác và đầy đủ những hộ gia đình khó khăn, cần hỗ trợ. Cùng với đó, huyện cũng đã rà soát đảm bảo tặng quà Tết đầy đủ cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Có thể thấy, những món quà Tết thực sự là niềm động viên, chia sẻ lớn lao giúp các hộ nghèo, gia đình chính sách có một cái Tết đầm ấm hơn.

Một mùa Xuân mới lại về mang theo nhiều niềm tin và hy vọng, Xuân mới lại càng có ý nghĩa hơn khi truyền thống “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta tiếp tục được các cấp, các ngành của huyện ta phát huy. Chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách và các đối tượng Bảo trợ xã hội trong dịp Tết bằng những việc làm cụ thể, thiết thực sẽ góp phần giúp mọi người ấm lòng hơn để đón một mùa Xuân mới vui tươi, ấm áp./.

Ngọc Oánh

Bài trướcTrao tặng quà Tết từ Quỹ Vì người nghèo tại xã Liêm Thủy, Dương Sơn
Bài tiếp theoĐồng chí Bế Văn Huế – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy thăm động viên tặng quà Người có công với cách mạng, Người cao tuổi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đổng Xá