Liên đoàn Lao động huyện Na Rì triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2021

Chiều ngày 01/10/2021, Liên đoàn Lao động huyện Na Rì tổ chức hội nghị giao ban công tác công đoàn quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV/2021, đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự, chỉ đạo Hội nghị.

Trong quý III, các cấp công đoàn đã bám sát chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh, huyện và cấp ủy cùng cấp, nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, địa phương để triển khai thực hiện công tác công đoàn như các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn huyện được quan tâm, kịp thời phổ biến các Nghị quyết, chủ trương, chính sách mới của Đảng, pháp luật của Nhà nước tới CNVCLĐ. Các cấp công đoàn đã tích cực làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Tổ chức kiểm tra các chế độ, chính sách có liên quan đến người lao động. Liên đoàn Lao động huyện tham gia cùng đoàn Liên đoàn Lao động tỉnh tặng 01 suất quà gồm nhu yếu phẩm trị giá 3.000.000 đồng cho công nhân lao động tại khu cách ly trường PTDT Nội trú Na Rì; chuyển trao 01 suất quà của Liên đoàn Lao động tỉnh gồm nhu yếu phẩm trị giá 3.000.000 đồng cho công nhân lao động tại khu cách ly trường PTDT BT TH&THCS Văn Vũ. Các Công đoàn cơ sở đã vận động, ủng hộ về kinh phí, vật tư, nhu yếu phẩm… trao cho các khu cách ly với tổng giá trị 15 triệu đồng; ủng hộ tấm chắn giọt bắn cho Trung tâm Y tế huyện và các trạm y tế xã trong huyện. Tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động tích cực hỗ trợ, ủng hộ tiêu thụ tỏi Lý Sơn cho nông dân tỉnh Quảng Ngãi. Kết quả ủng hộ được hơn 1.000kg tỏi với tổng số tiền hơn 63 triệu đồng.

Quý IV/2021, Liên đoàn Lao động huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tuyên truyền, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19, tiêm Vắc xin phòng chống dịch Covid-19 đến đoàn viên, người lao động. Đặc biệt tuyên truyền, phối hợp hướng dẫn, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước gắn với triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội. Tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ. Thăm hỏi, tặng quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của các cấp Công  đoàn trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị các tổ chức Công đoàn trong toàn huyện cần nâng cao hơn nữa vai trò của tổ chức Công đoàn; phát huy vai trò trong việc kiểm tra, giám sát, tích cực chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động; quan tâm, chăm lo, thăm hỏi, động viên những đoàn viên ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn; chú trọng việc kiện toàn bộ máy hoạt động Công đoàn; tuyên truyền thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh và tiêm vắcxin phòng Covid -19./.

                                                                             Diệu Thu

 

Bài trướcĐoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV tại xã Văn Minh
Bài tiếp theoĐại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại xã Liêm Thủy