Lễ công bố xã Kim Lư đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020

Sáng 30/3/2021, UBND huyện Na Rì tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Kim Lư đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020. Dự buổi Lễ có đồng chí Phạm Duy Hưng – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Phía huyện Na Rì có đồng chí Hoàng Văn Thiên – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nông Văn Nguyên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan đơn vị huyện; thành viên Ban chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Kim Lư và đông đảo bà con nhân dân Kim Lư.

Năm 2017, xã Kim Lư đã được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Trên nền tảng là xã đạt chuẩn nông thôn mới, xã Kim Lư tiếp tục được UBND huyện Na Rì và UBND tỉnh Bắc Kạn chọn thực hiện xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2020. Để đạt được mục tiêu đó, cấp ủy, chính quyền địa phương đã đề ra nhiều giải pháp với quyết tâm cao. Cùng với việc tập trung xây dựng, hoàn thiện các cơ sở hạ tầng thiết yếu, xã Kim Lư còn tiếp tục phát huy tiềm năng, thế mạnh kinh tế nông nghiệp; chủ động xây dựng nhiều mô hình phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Sau khi hoàn thành 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới và 17/17 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao đã giúp xã Kim Lư có nhiều đổi thay. Năm 2020, thu nhập bình quân đầu người/năm của xã đạt 39,68 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo chiếm 4,94%…

Đồng chí Phạm Duy Hưng – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Quyết định

của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Kim Lư đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Duy Hưng – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành huyện Na Rì và đặc biệt là sự đoàn kết, đồng lòng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Kim Lư trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao. Để giữ vững những kết quả đã đạt được, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kim Lư tiếp tục quán triệt và triển khai có hiệu quả Chương trình xây dựng nông thôn mới theo các chủ trương, nghị quyết của Trung ương và của tỉnh, trong đó cần thực hiện tốt một số nội dung. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để người dân chủ động, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt nông thôn mới nâng cao. Thực hiện tốt phong trào thi đua “Bắc Kạn chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”… Rà soát, bổ sung, điều chỉnh quy hoạch xây dựng nông thôn mới gắn với thực hiện chủ trương tái cơ cấu kinh tế; đẩy mạnh hợp tác, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và gia tăng giá trị sản phẩm. Tổ chức thực hiện hiệu quả chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm”. Bám sát định hướng phát triển kinh tế – xã hội của huyện, của tỉnh để tổ chức thực hiện tốt các chương trình, dự án, khai thác và phát huy có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế có sẵn để phát triển. Giữ vững các tiêu chí đã đạt nông thôn mới nâng cao, đồng thời tập trung huy động nguồn lực để tiếp tục xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; phấn đấu đến năm 2022 xã Kim Lư đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu. Khai thác, sử dụng hiệu quả các công trình đã được đầu tư; thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai, dịch bệnh; phong trào bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan sáng – xanh – sạch – đẹp và chú trọng công tác cải cách hành chính.

Đồng chí Hoàng Văn Thiên – TUV, Bí thư Huyện ủy tặng hoa

chúc mừng xã Kim Lư đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Kim Lư vì đã có thành tích xất sắc trong phong trào thi đua “Bắc Kạn chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016-2020, đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2020. Chủ tịch UBND huyện Na Rì đã tặng Giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao xã Kim Lư.

Quốc Khánh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây