Lễ công bố xã Cường Lợi đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021

Chiều ngày 28/4/2022, UBND huyện Na Rì tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Cường Lợi đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021.

Dự buổi Lễ có đồng chí Phạm Duy Hưng – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Phía huyện Na Rì có đồng chí Hoàng Văn Thiên – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nông Văn Hội – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nông Văn Nguyên – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Có mặt các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc huyện; các thành viên Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia huyện; Thường trực UBND các xã, thị trấn; lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ngành, đoàn thể xã Cường Lợi; đại diện lãnh đạo các thôn và đông đảo bà con nhân dân xã Cường Lợi; đại diện các tổ chức, cá nhân tài trợ, đóng góp cho chương trình xây dựng nông thôn mới của xã.

Đồng chí Hoàng Văn Thiên – TUV, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng

 xã Cường Lợi đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021

Sau hơn 10 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, với sự quyết tâm, phấn đấu, nỗ lực của nhân dân, sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, các ngành và nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài xã, năm 2017 xã Cường Lợi được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Sau hơn 3 năm duy trì xã nông thôn mới, đến năm 2020 thực hiện sáp nhập các đơn vị hành chính theo Nghị quyết số 855 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, xã đã tiến hành rà soát đánh giá lại các tiêu chí NTM của xã sau sáp nhập. Năm 2021 xã Cường Lợi được UBND tỉnh chọn là một trong 6 xã của tỉnh thực hiện về đích NTM. Đến nay, xã hoàn thành 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới. Về giao thông, đường liên xã cứng hóa 16,9/16,9 km, đường ngõ xóm sạch và không lầy lội vào mùa mưa cứng hóa đạt hơn 62%; công trình thủy lợi được kiên cố hóa 14,74/16,3km đảm bảo phục vụ tưới diện tích hơn 90ha từ 1 vụ thành 2 vụ, cơ bản đáp ứng yêu cầu tưới tiêu phục vụ sản xuất và dân sinh; năm 2021, số hộ nghèo giai đoạn 2016-2021 là 41 hộ, chiếm 6,74%; tổng số hộ nghèo giai đoạn 2021-  2026 là 78 hộ, chiếm hơn 12%; thu nhập bình quân đầu người đạt 36,8 triệu đồng/người/năm…

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Duy Hưng – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp trao Bằng công nhận xã Cường Lợi đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021 cho Đảng ủy, chính quyền và nhân dân trong xã.

Phát biểu và tặng hoa chúc mừng tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Duy Hưng – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành huyện Na Rì và đặc biệt là sự đoàn kết, đồng lòng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Cường Lợi trong thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới. Để giữ vững những kết quả đã đạt được, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cường Lợi tiếp tục quán triệt và triển khai có hiệu quả Chương trình xây dựng nông thôn mới theo các chủ trương, nghị quyết của Trung ương và của tỉnh, trong đó tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động để người dân chủ động, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt chuẩn. Thực hiện tốt phong trào thi đua “Bắc Kạn chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”… Chỉ đạo bổ sung, điều chỉnh rà soát quy hoạch xây dựng nông thôn mới gắn với thực hiện chủ trương tái cơ cấu kinh tế đảm bảo phù hợp với quy hoạch; đẩy mạnh hợp tác, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ, gắn sản xuất với thị trường, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và gia tăng giá trị sản phẩm. Tổ chức thực hiện hiệu quả chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”, nâng cao chất lượng sản phẩm. Bám sát định hướng phát triển kinh tế – xã hội của huyện, của tỉnh để tổ chức thực hiện tốt các chương trình, dự án, khai thác và phát huy có hiệu quả các tiềm năng, lợi thế có sẵn của địa phương. Khai thác, sử dụng hiệu quả các công trình đã được đầu tư; thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai, dịch bệnh; phong trào bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan sáng – xanh – sạch – đẹp và chú trọng công tác cải cách hành chính. Triển khai kịp thời, hiệu quả chương trình giảm nghèo, chương trình mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào các dân tộc thiểu số…

Dịp này, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Cường Lợi đã vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 3 tập thể và 10 cá nhân đã được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Na Rì vì đã có thành tích xất sắc trong phong trào thi đua “Bắc Kạn chung sức xây dựng nông thôn mới./.

                                                          Diệu Thu

Bài trướcUBND huyện Na Rì tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá tình hình công tác tháng 4, bàn nhiệm vụ tháng 5/2022
Bài tiếp theoLễ công bố thôn Nà Ngăm xã Dương Sơn đạt chuẩn Nông thôn mới