Lễ công bố thôn Thôm Pục xã Sơn Thành đạt chuẩn nông thôn mới

Chiều ngày 26/3/2021, xã Sơn Thành tổ chức Lễ công bố thôn Thôm Pục đạt chuẩn thôn nông thôn mới. Đồng chí Hoàng Văn Thiên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy dự, tặng hoa và quà chúc mừng bà con thôn Thôm Pục.

Thôn Thôm Pục xã Sơn Thành có 30 hộ dân với 131 nhân khẩu. Thực hiện chương trình xây dựng thôn nông thôn mới, nhân dân thôn Thôm Pục đã có nhận thức đúng đắn về xây dựng nông thôn mới và hưởng ứng tham gia tích cực. Cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư xây dựng cơ bản hoàn thiện như: Thôn đã có hệ thống đường ngõ xóm được bê tông hóa 100%, đường trục chính nội đồng đảm bảo vận chuyển hàng hóa thuận tiện quanh năm; nhà văn hóa thôn có tổng diện tích 100m2 được xây dựng đảm bảo cứng hóa, thôn có sân chơi thể thao rộng 200m2; thu nhập bình quân đầu người đạt 36,5 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo của thôn chỉ còn 2 hộ, chiếm 6,6%; tỷ lệ lao động được đào tạo nghề có việc làm đạt 86%; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của thôn được đảm bảo…

Tại buổi lễ đồng chí Hoàng Văn Thiên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã trao Bằng công nhận thôn đạt chuẩn nông thôn mới, tặng hoa và quà chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn Thôm Pục.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Thiên – Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những thành tích mà thôn Thôm Pục đã chung sức, đồng lòng thực hiện đạt được phong trào xây dựng nông thôn mới. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ chính quyền xã Sơn Thành và Chi bộ, nhân dân thôn Thôm Pục tập trung thực hiện tốt các nội dung như: Tiếp tục nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị về xây dựng nông thôn mới, phải coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên; khẳng định vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới và quyết tâm giữ vững các tiêu chí đã đạt được. Chính quyền xã tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy nâng cao năng lực trình độ của đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới; chú trọng phát triển sản xuất, tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp, gắn sản xuất với thị trường. Chi bộ và toàn thể nhân dân trong thôn tiếp tục đoàn kết, phát huy những kết quả đã đạt được, có kế hoạch hiệu quả trong phát triển kinh tế, từng bước nâng cao thu nhập cho người dân, duy trì và phân đấu nâng cao các tiêu chí thôn nông thôn mới đã đạt được; giữ vững an ninh trật tự, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, vệ sinh môi trường đảm bảo cảnh quan nông thôn xanh, sạch, đẹp. Đăc biệt, trước mắt là tuyên truyền, vận động nhân dân đoàn kết, tổ chức tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cùng với đó là thực hiện tốt các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo Quốc phòng – An ninh trong năm 2021.

Dịp này, tập thể nhân dân thôn Thôm Pục đã vinh dự được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua “Bắc Kạn chung sức xây dựng nông thôn mới” trên địa bàn huyện; tập thể Ban phát triển cộng đồng thôn và 3 cá nhân được Chủ tịch UBND Sơn Thành tặng giấy khen vì đã có thành tích tiêu biểu trong lao động sản xuất và thực hiện xây dựng nông thôn mới năm 2020./.

Diệu Thu

Bài trướcChương trình phát thanh ngày 26 tháng 3 năm 2021
Bài tiếp theoUBND huyện Na Rì tổ chức phiên họp đánh giá tình hình công tác quý I, bàn nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2021