Lễ công bố thôn Nà Ngăm xã Dương Sơn đạt chuẩn Nông thôn mới

Sáng ngày 28/4/2022, UBND xã Dương Sơn tổ chức lễ công bố thôn Nà Ngăm đạt chuẩn Nông Thôn mới.

Dự buổi lễ có đồng chí Long Thị Thịnh – Phó trưởng Ban Kinh tế – Xã hội HĐND huyện cùng đi có đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp, Phòng kinh tế hạ tầng huyện.

Thôn Nà Ngăm hiện có 13 hộ, với 69 nhân khẩu. Thực hiện chương trình xây dựng thôn nông thôn mới, trong những năm qua thôn đã vận động người dân đóng góp được 96 triệu đồng…. đến nay 70% đường thôn được nhựa hóa, bê tông hóa. Trong phát triển kinh tế các hộ trong thôn tập trung phát triển các mô hình kinh doanh dịch vụ, trồng rau màu tập trung đã đem lại hiệu quả kinh tế cao, tập trung đẩy mạnh phát triển chăn nuôi Trâu sinh sản, Trâu vỗ béo, lợn nái, lợn thịt … Thu nhập bình quân đầu người của thôn năm 2021 đạt từ 36 triệu đồng trở lên; Tỷ lệ hộ nghèo đạt từ 12% trở xuống; Tỷ lệ lao động được đào tạo nghề có việc làm đạt từ 25% trở lên; tỷ lệ hộ đạt gia đình văn hóa chiếm 90%. Công tác vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm đảm bảo xanh, sạch, đẹp, chất thải, rác thải được thu gom theo quy định. Đến nay, 100% số hộ được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Long Thị Thịnh – Phó trưởng ban Kinh tế – Xã hội HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà cán bộ và nhân dân Thôn Nà Ngăm đã đạt được trong thời gian qua và đề nghị thôn tiếp tục phát huy truyền thống và những thành quả đã đạt được, tập trung sản xuất, giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân; Củng cố và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nhân rộng nhiều hơn nữa các mô hình hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp nhất là các tiêu chí liên quan đến văn hoá, giáo dục, an sinh xã hội, môi trường, quốc phòng an ninh, phát triển sản xuất, việc làm và tăng thu nhập; Thực hiện tốt quy chế dân chủ, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để mọi người dân hiểu rõ mục tiêu xây dựng nông thôn mới tạo sức mạnh tổng hợp để thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra.

Nhân dịp này, thay mặt cho lãnh đạo HĐND, UBND huyện đồng chí Long Thị Thịnh – Phó trưởng ban Kinh tế – Xã hội HĐND huyện đã tặng quà, trao giấy khen cho tập thể thôn Nà Ngăm, xã Dương Sơn và trao giấy khen cho 03 cá nhân có thành tích trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.

 Duy Linh

Bài trướcLễ công bố xã Cường Lợi đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021
Bài tiếp theoLễ công bố thôn Khu Chợ xã Xuân Dương đạt chuẩn nông thôn mới