Lễ công bố thôn Nà Bó, xã Liêm Thủy đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021

Chiều ngày 19/5/2022, UBND xã Liêm Thủy đã tổ chức lễ công bố thôn Nà Bó, xã Liêm Thủy đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2021.

Dự buổi lễ có đồng chí Lô Thị Oanh – HUV, Chủ tịch hội LHPN huyện; Thượng tá Mã Đoàn Phi – Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, cùng đi có đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp huyện.

Thôn Nà Bó có tổng diện tích đất tự nhiên gần 800 ha, với tổng số 57 hộ, 265 nhân khẩu. Thực hiện chương trình xây dựng thôn nông thôn mới, đến nay thôn đã có sự đổi thay rõ rệt, bộ mặt khu dân cư khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được nâng lên. Đường trục thôn, liên thôn được cứng hóa đạt chuẩn. Nhà văn hóa, khu thể thao được đầu tư xây dựng khang trang. Thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt gần 36 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt cao. Bà con nhân dân còn tích cực chỉnh trang vườn nhà, hàng rào, cổng ngõ sạch sẽ, gọn gàng, phù hợp với môi trường nông thôn. Các thiết chế văn hóa được đầu tư xây dựng, đời sống vật chất, tinh thần người dân được nâng lên.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lô Thị Oanh – HUV, Chủ tịch hội LHPN huyện ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà cán bộ và nhân dân thôn Nà Bó đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong rằng: Trong thời gian tới, cán bộ và nhân dân thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết; nêu cao trách nhiệm của cả hệ thống chính trị quyết tâm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới; chú trọng đẩy mạnh phát triển sản xuất, tập trung vào các ngành, nghề, lĩnh vực có lợi thế của thôn; quan tâm nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa, thông tin, thể dục – thể thao, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc, góp phần đưa thôn Nà Bó ngày càng phát triển đi lên.

Dịp này, tập thể nhân dân thôn Nà Bó xã Liêm Thủy đã vinh dự được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua “Bắc Kạn chung sức xây dựng nông thôn mới” trên địa bàn huyện và trao giấy khen cho 05 cá nhân có thành tích trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.

 Duy Linh

Bài trướcCác đồng chí lãnh đạo huyện Na Rì dâng hương tưởng nhớ ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Bài tiếp theoHội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc đánh giá 01 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01 – KL/TW của Bộ Chính trị