Lễ công bố thôn Khu Chợ xã Xuân Dương đạt chuẩn nông thôn mới

  1. Chiều ngày 28/4/2022, Xã Xuân Dương đã tổ chức Lễ công bố thôn Khu Chợ đạt chuẩn thôn nông thôn mới. Dự buổi lễ có đồng chí Long Thị Thịnh – Phó trưởng ban Kinh tế – Xã hội HĐND huyện, cùng đi có đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp, Phòng kinh tế hạ tầng huyện.

Xác định Chương trình xây dựng Nông thôn mới là nhiệm vụ chính trị quan trọng, Chi bộ, nhân dân thôn Khu Chợ đã đồng sức, đồng lòng hoàn thành 16/16 tiêu chí nông thôn mới. Nhờ đó, diện mạo nông thôn đã thay đổi toàn diện, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao; hệ thống cơ sở hạ tầng thiết yếu được đầu tư. Trong quá trình thực hiện, thôn đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo, sử dụng hiệu quả các nguồn đầu tư của tỉnh, huyện, xã cho xây dựng nông thôn mới. Thôn Khu Chợ hiện có 64 hộ thường trú và 10 hộ tạm trú, với 244 nhân khẩu. Thu nhập bình quân đầu người của thôn đạt trên 37 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo có 7/64 hộ chiếm gần 11 % …. Bên cạnh đó, công tác Đảng, hệ thống chính trị được củng cố tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống người dân ngày càng được nâng cao…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Long Thị Thịnh – Phó trưởng ban Kinh tế – Xã hội HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của thôn Khu Chợ đã đạt được trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đề nghị thôn tiếp tục phát huy truyền thống và những thành quả đã đạt được, tập trung sản xuất, giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân; Củng cố và nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, thường xuyên; khẳng định vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới và quyết tâm giữ vững các tiêu chí đã đạt được.

Nhân dịp này, thay mặt cho lãnh đạo HĐND, UBND huyện đồng chí Long Thị Thịnh – Phó trưởng ban Kinh tế – Xã hội HĐND huyện đã tặng quà, trao giấy khen cho tập thể thôn Khu Chợ và trao giấy khen cho 05 cá nhân có thành tích trong xây dựng nông thôn mới./.

 Duy Linh

Bài trướcLễ công bố thôn Nà Ngăm xã Dương Sơn đạt chuẩn Nông thôn mới
Bài tiếp theoNgân hàng CSXH Na Rì giải ngân thực hiện theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ