Lễ công bố thôn Bản Cào xã Côn Minh đạt chuẩn thôn nông thôn mới

Chiều ngày 02/4/2021, xã Côn Minh tổ chức Lễ công bố thôn Bản Cào đạt chuẩn thôn nông thôn mới. Dự buổi lễ có đồng chí Nông Quang Kế – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng ban liên quan.

Thôn Bản Cào xã Côn Minh có 45 hộ với 206 nhân khẩu. Thực hiện chương trình xây dựng thôn nông thôn mới thôn Bản Cào đã chủ động thực hiện tốt các nguồn vốn được phân bổ với tổng kinh phí trên 1 tỷ 800 triệu đồng, trong đó ngân sách Nhà nước hỗ trợ trên 1 tỷ 550 triệu đồng, nhân dân trong thôn đóng góp trên 340 triệu đồng để hoàn thành 16/16 tiêu chí trong xây dựng thôn nông thôn mới. Đến nay thôn đã hoàn thành các tiêu chí đề ra trong đó nhiều tiêu chí vượt so với kế hoạch như: thu nhập bình quân đầu người/người/năm đạt 37 triệu đồng so với chỉ tiêu là trên 36 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo còn 8,92% so với chỉ tiêu là 12%; tỷ lệ lao động có việc làm đạt trên 60% so với chỉ tiêu là 25%…

Tại buổi lễ đồng chí Nông Quang Kế – Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao Bằng công nhận thôn đạt chuẩn nông thôn mới và tặng hoa cho cán bộ và nhân dân thôn Bản Cào. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương những thành tích thôn Bản Cào đạt được trong phong trào xây dựng nông thôn mới.  Đồng thời đề nghị trong thời gian tới Đảng bộ chính quyền xã Côn Minh và Chi bộ, nhân dân thôn Bản Cào cần tiếp tục nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị về xây dựng nông thôn mới, phải coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên; khẳng định vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới và quyết tâm giữ vững các tiêu chí đã đạt được. Chính quyền xã tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy nâng cao năng lực trình độ của đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới; chú trọng phát triển sản xuất, tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp, gắn sản xuất với thị trường. Chi bộ và toàn thể nhân dân trong thôn tiếp tục đoàn kết, phát huy những kết quả đã đạt được, có kế hoạch hiệu quả trong phát triển kinh tế, từng bước nâng cao thu nhập cho người dân, duy trì và phân đấu nâng cao các tiêu chí thôn nông thôn mới đã đạt được. Đăc biệt, trước mắt là tuyên truyền, vận động nhân dân đoàn kết, tổ chức tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Dịp này, tập thể nhân dân thôn Bản Cào đã vinh dự được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua “Bắc Kạn chung sức xây dựng nông thôn mới” trên địa bàn huyện; tập thể Ban phát triển cộng đồng thôn và 3 cá nhân được Chủ tịch UBND Côn Minh tặng giấy khen vì đã có thành tích tiêu biểu trong lao động sản xuất và thực hiện xây dựng nông thôn mới năm 2020./.

Quốc Khánh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây